Hoá hữu cơ

L

lelonght

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 hh gồm 1 ânkan và 1 anken có cùng số nguyên tử C trong pt và có cùng số mol.m gam hh này làm mất màu vừa đủ 80g đ 20%Br trong CCl4.Đốt cháy hoàn toàn m gam hh đó thu được 0,4 mo,l CO2.Tìm CTPT của ankan và anken

2.Cho hh X gồm etilen và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,25.Dẫn X qua bột Ni nung nóng( hiệu suất phản ứng 75%) thu đc hhY.Tỉ khối của Y so với H2 là bao nhiêu.
3.HH X gồm 1 ankan và 1 anken đều ở thể khí ở nhiệt độ thường .Đốt cháy htoan 0,3 mol hh X thu đc 0,6 mol CO2 và 0,7 mol H2O.Xd X
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1.1 hh gồm 1 ânkan và 1 anken có cùng số nguyên tử C trong pt và có cùng số mol.m gam hh này làm mất màu vừa đủ 80g đ 20%Br trong CCl4.Đốt cháy hoàn toàn m gam hh đó thu được 0,4 mo,l CO2.Tìm CTPT của ankan và anken

2.Cho hh X gồm etilen và H2 có tỉ khối so với H2 bằng 4,25.Dẫn X qua bột Ni nung nóng( hiệu suất phản ứng 75%) thu đc hhY.Tỉ khối của Y so với H2 là bao nhiêu.
3.HH X gồm 1 ankan và 1 anken đều ở thể khí ở nhiệt độ thường .Đốt cháy htoan 0,3 mol hh X thu đc 0,6 mol CO2 và 0,7 mol H2O.Xd X


Bài 2:

=> [TEX] \frac{nC2H4}{nH2}=\frac{a}{3a}[/TEX]

C2H4+H2----> C2H6

=> sau phản ứng có 0,25a C2H4 ,2,25a H2 và 0,75 C2H6

=> [TEX]d_{Y/H2}=5,23 [/TEX]

bài 3:

Gọi CT anken : [TEX]C_nH_{2n}[/TEX] có a mol và ankan [TEX]C_mH_{2m+2}[/TEX] có b mol

=> a.n+b.m=0,6
=> a+b=0,3
=> 2an+b(2m+2)=1,4

Giải hệ ra => b=0,1; a=0,2 => 2n+m=6
=> n=2, m=2 do ở thể khí
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Bài 1: nBr2 = n(anken) = n(anKan) = 0,1 mol
+ nCO2 = 0,4 mol ---> akan là : C4H10 và anken là C4H8
Câu 2:dùng pp đường chéo --> nH2 = 3a mol ; nC2H4 = a mol
--> n(hh trk) = 4a mol (H = 75%)--> n(hh sau) = 3,25.a mol
--> M(t)/M(s) = n(s)/n(t)
--> d(Y/H2) = 5,231
Câu 3: n(ankan) = nH2O - nCO2 = 0,1 mol
--> n(anken) = 0,2 mol
Gọi ankan là CnH(2n+2) và anken là CmH2m
---> 0,1.n + 0,2.m = 0,6 --> n + 2m = 6
+ n = 1 --> loại
+ n = 2 --> m = 2 (tm là chất khí )
--> C2H6 và C2H4
+ n = 3 --> loại
Chúc bạn học tốt.HAPPY NEW YEAR:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x:x
 
A

ahcanh95

xin đính chính lại 1 chút bài của anh namnguyen_94

Bài 1:
mol ankan = mol anken = 0,1 => tổng mol hỗn hợp = 0,2. có mol CO2 = 0,4

=> C = 0,4 / 0,2 = 2 => C2H6 C2H4

:khi (151):Happy new year:khi (151):



 
Top Bottom