hóa hữu cơ

4

4711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp khí A có thể tích 21.504L (đktc) gồm một anken X và một ankađien Y chia thành hai phần bằng nhau. Phần một đốt cháy hoàn toàn thu được 1.92 mol CO2 . Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo gọi tên X,Y. phần hai cho tác dụng hoàn toàn vừa đủ với 134,4g Brom. tính phần trăm thể tích của X,Y trongA
 
S

saobanglanhgia

4711 said:
một hỗn hợp khí A có thể tích 21.504L (đktc) gồm một anken X và một ankađien Y chia thành hai phần bằng nhau. Phần một đốt cháy hoàn toàn thu được 1.92 mol CO2 . Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo gọi tên X,Y. phần hai cho tác dụng hoàn toàn vừa đủ với 134,4g Brom. tính phần trăm thể tích của X,Y trongA
nA = 0,96 -----> số nguyên tử C trung bình = 4.
Vì hỗn hợp A là khí ---> cả X và Y đều có 4 nguyên tử C trong phân tử
nBr2 = 0,84 ------> k (số liên kết pi) trung bình = 7/4
----> dùng đường chéo suy ra tỷ lệ X/Y = 1/3 hay 25% - 75%
 
Top Bottom