hoá hữu cơ

Z

zynlove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 3 dung dịch: glucozo, fomon, glixerol. Để phân biệt các dung dịch trên cần dùng hoá chất?
Câu 2: Có các loại tơ sợi sau đây: len lông cừu, sợi bông, tơ xenlulozo axetat, tơ visco, tơ nilon- 7, tơ lapsan. Loại tơ bán tổng hợp?
Câu 3: Cho 17,2 g hỗn hợp bột gồm Cu và Ag tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, dư ta thu được 2,24 lít khí duy nhất là NO ( đktc ). Phần trăm theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp lần lượt?
Câu 4: Hoà tan hoàn toàn 0,9 g kim loại X vào dung dịch HNO3 ta thu được 0,28 lít khí N2O (đktc). Vậy X có thể là?

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 1: Cho 3 dung dịch: glucozo, fomon, glixerol. Để phân biệt các dung dịch trên cần dùng hoá chất?
Dùng Cu(OH)2
Ở lọ đựng glucozo ta sẽ thấy lọ màu xanh khi đun nóng nhẹ xuất hiện kết tủa đỏ
còn ở lọ đựng fomon sẽ thấy xuất hiện kết tủa đỏ
còn ở lọ đựng glixerol dung dịch có màu xanh .
Bạn tự viết phương trình nhé :D
Câu 2: Có các loại tơ sợi sau đây: len lông cừu, sợi bông, tơ xenlulozo axetat, tơ visco, tơ nilon- 7, tơ lapsan. Loại tơ bán tổng hợp?
Tơ bán tổng hợp gồm các tơ sau :tơ visco, tơ xenlulozo axetat
Câu 3: Cho 17,2 g hỗn hợp bột gồm Cu và Ag tác dụng với dung dịch HNO3 loãng, dư ta thu được 2,24 lít khí duy nhất là NO ( đktc ). Phần trăm theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp lần lượt??
ta có hệ phương trình [TEX]\left\{\begin{matrix}108x+64y=17,2 & & \\ x+2y=0,3& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0,1 & & \\ y=0,1& & \end{matrix}\right.[/TEX]
%Ag=62,79% ;%Cu=37,21 %
Câu 4: Hoà tan hoàn toàn 0,9 g kim loại X vào dung dịch HNO3 ta thu được 0,28 lít khí N2O (đktc). Vậy X có thể là?
nN2O =0,0125 mol
n e nhận =0,1
M _X =9n với n =3 => X là Al
 
Top Bottom