Hóa Hữu Cơ

R

rubic_24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho hh HCHO và H2 dư đi qua ống đựng bột Ni [TEX](t^0)[/TEX] thu được hh X . Dẫn toàn bộ sp thu được vào bình nước lạnh thấy khối lượng bình tăng 11,8 (g) .Lấy toàn bộ dd trong bình cho t/d với dd AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 g Ag .Khối lượng ancol có trong X là ?
[TEX]A.7,3 \\ B. 10,3 \\ C.8,3 \\ D. 9,3 [/TEX]


Bài 2 : Ancol X mạch hở có số ngyên tử C bằng số nhóm chức .Cho 18,6 g ancol X t/d Na dư , thu được 6,72 l khí (đktc).Tên gọi của X là ?


[TEX]A. propan-1,3 -diol \\ B.Etanol \\ C.Etan-1,2 - diol \\ D.propan=1,2,3 -triol[/TEX]



Bài 3: Cho 9,2 gam hỗn hợp ancol propylic và ancol đơn chức X t/d với Na dư ,sau pư thu được 2,24 l H2 (đktc) .X là ancol nào sau đây ?

[TEX]A.CH3OH \\ B. CH3CH2OH \\ C.CH3CH(OH)CH3 \\ D. CH2=CHCH2OH[/TEX]
 
C

chontengi

Bài 1 :Cho hh HCHO và H2 dưđi qua ống đựng bột Ni [TEX](t^0)[/TEX] thu được hh X . Dẫn toàn bộ sp thu được vào bình nước lạnh thấy khối lượng bình tăng 11,8 (g) .Lấy toàn bộ dd trong bình cho t/d với dd AgNO3/NH3 dư thu được 21,6 g Ag .Khối lượng ancol có trong X là ?
[TEX]A.7,3 \\ B. 10,3 \\ C.8,3 \\ D. 9,3 [/TEX]

hh X gồm HCHO và CH3OH

mHCHO + mCH3OH = 11,8

nHCHO = 1/4nAg = 0,05

mCH3OH = 10,3


Bài 2 : Ancol X mạch hở có số ngyên tử C bằng số nhóm chức .Cho 18,6 g ancol X t/d Na dư , thu được 6,72 l khí (đktc).Tên gọi của X là ?
[TEX]A. propan-1,3 -diol \\ B.Etanol \\ C.Etan-1,2 - diol \\ D.propan=1,2,3 -triol[/TEX]

bài này là TN nên ;)) , th
ử với số chức rồi cho = số C

nếu 2 chức --> n khí = nX

Mx = 62 --> C2H6O2 --- etilenglycol hay Etan - 1,2 điol



Bài 3: Cho 9,2 gam hỗn hợp ancol propylic và ancol đơn chức X t/d với Na dư ,sau pư thu được 2,24 l H2 (đktc) .X là ancol nào sau đây ?

[TEX]A.CH3OH \\ B. CH3CH2OH \\ C.CH3CH(OH)CH3 \\ D. CH2=CHCH2OH[/TEX]
n ancol = 2.nX = 0,2

Mtb = 46 < M C3H7OH

--> CH3OH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom