[hóa hữu cơ]

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
đốt cháy hoàn toàn khí hidocacbon A ,thu được 11 gam khí Co2 vá 6,75 g hơi nước
a, xác định công thức phân tử của A.biết khối lượng mol của A =30g
b,tính thể tích không khí cần dùng (đktc) để đốt cháy A , biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
2
đốt cháy một hidrocacbon A cần 3 thể tích oxi và sinh ra 2 thể tích khí cacbon dioxit (các khí đo ở cùng điều kiện to và p)
khối lương mol của A=28 g . hidrocacbon A là ?
:)>- :)>-
:)>- :)>- :)>-
:)>- :)>-
 
A

anhtraj_no1

không ai biết làm bài này àk giờ tui phải đi học rùi......................:(
 
T

thg94

1
đốt cháy hoàn toàn khí hidocacbon A ,thu được 11 gam khí Co2 vá 6,75 g hơi nước
a, xác định công thức phân tử của A.biết khối lượng mol của A =30g
b,tính thể tích không khí cần dùng (đktc) để đốt cháy A , biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
CxHy
nCO2=0.25
nH2O =0.375
x:y=0.25:075=1:3
(CH3)n=30
n=2
2
đốt cháy một hidrocacbon A cần 3 thể tích oxi và sinh ra 2 thể tích khí cacbon dioxit (các khí đo ở cùng điều kiện to và p)
khối lương mol của A=28 g . hidrocacbon A là ?
:)>- :)>-
:)>- :)>- :)>-
:)>- :)>-

CxHy + x+y/4O2 = xCO2 +y/2H2O
3x=2(x+y/4)
x:y=1:2
\RightarrowC2H4
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

bài 2 bạn làm tắt quá mình chả hiểu gì
đáp án đúng rồi đó nhưng mình không hiểu
 
T

tieudao

1
đốt cháy hoàn toàn khí hidocacbon A ,thu được 11 gam khí Co2 vá 6,75 g hơi nước
a, xác định công thức phân tử của A.biết khối lượng mol của A =30g
b,tính thể tích không khí cần dùng (đktc) để đốt cháy A , biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
2
đốt cháy một hidrocacbon A cần 3 thể tích oxi và sinh ra 2 thể tích khí cacbon dioxit (các khí đo ở cùng điều kiện to và p)
khối lương mol của A=28 g . hidrocacbon A là ?
:)>- :)>-
:)>- :)>- :)>-
:)>- :)>-

bài 2 bạn làm tắt quá mình chả hiểu gì
đáp án đúng rồi đó nhưng mình không hiểu

Đốt tạo 2 thể tích CO2 suy ra có 2C trong phân tử
2C thì đi kèm với nó khi tạo ra CO2 là 2 phân tử O2
mặt khác cần dùng 3 thể tích O2 suy ra có 1 phân tử O2 tham gia tạo H2O
mà 1 O2 tạo đc 2 H2O
suy ra có 2 H2O
suy ra có 4 H trong phân tử

kết luận có 2 C và 4 H
công thức tổng quát
(C2H4)n
mà M = 28
suy ra công thức cần tìm là C2H4




p/s : thi đại học xong rồi, những nick name quen thuộc vắng bóng :)
 
Top Bottom