[hóa hữu cơ]

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
đốt cháy hoàn toàn khí hidocacbon A ,thu được 11 gam khí Co2 vá 6,75 g hơi nước
a, xác định công thức phân tử của A.biết khối lượng mol của A =30g
b,tính thể tích không khí cần dùng (đktc) để đốt cháy A , biết oxi chiếm 20% thể tích không khí
2
đốt cháy một hidrocacbon A cần 3 thể tích oxi và sinh ra 2 thể tích khí cacbon dioxit (các khí đo ở cùng điều kiện to và p)
khối lương mol của A=28 g . hidrocacbon A là ?
thaks trước :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
A

ahcanh95

mol CO2 = 0,25 mol, mol H2O = 0.375 => mol H = 0,75

TH1: ko có O => công thức là (CH3)x

Vì khối lượng = 30 => CT là C2H6

TH2: có O, ko có công thức nào.

Với C2H6, bạn viết pt và giải nốt nha.

Bài 2:

Vì cần 3 thể tích O2 và 2 thể tích CO2 => cần 2 thể tích H2O

có tỉ lệ Công thức sẽ là (CH2)x

Vì M = 28 => công thức là C2H4
 
A

anhtraj_no1

bài 2 giải rõ ra đi bạn mình không hiểu ...................................
 
C

chontengi

mol CO2 = 0,25 mol, mol H2O = 0.375 => mol H = 0,75

TH1: ko có O => công thức là (CH3)x

Vì khối lượng = 30 => CT là C2H6

TH2: có O, ko có công thức nào.

Với C2H6, bạn viết pt và giải nốt nh



Đề bài cho Hidrocacbon nên ko cần xét TH2 nữa


Bài đốt cháy một hidrocacbon A cần 3 thể tích oxi và sinh ra 2 thể tích khí cacbon dioxit (các khí đo ở cùng điều kiện to và p)
khối lương mol của A=28 g . hidrocacbon A là ?
2:

Vì cần 3 thể tích O2 và 2 thể tích CO2 => cần 2 thể tích H2O

có tỉ lệ Công thức sẽ là (CH2)x

Vì M = 28 => công thức là C2H4


bảo toàn số ntử Oxi

nH2O = 2nO2 - 2nCO2 = 2 (thể tích khí)
 
Top Bottom