Hóa hữu cơ

S

snsd_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 350ml hỗn hợp khí gồm CxHy và N2 = lượng O2 dư là 500ml.hỗn hợp khí thu được sau khi đốt gồm 300ml H2O, 200ml khí bị hấp thụ bỏi dung dịch NaOH dư, 400ml khí còn lại không tác dụng với NaOH.
1, tính V CxHy trong hỗn hợp ban đầu
2, xác định CTPT CxHy
 
G

gororo

đốt cháy 350ml hỗn hợp khí gồm CxHy và N2 = lượng O2 dư là 500ml.hỗn hợp khí thu được sau khi đốt gồm 300ml H2O, 200ml khí bị hấp thụ bỏi dung dịch NaOH dư, 400ml khí còn lại không tác dụng với NaOH.
1, tính V CxHy trong hỗn hợp ban đầu
2, xác định CTPT CxHy
200ml khí bị hấp thụ bởi NaOH là CO2
=>V O2 đã dùng=300/2 + 200=350 ml
=>V O2 còn dư=150ml
=>VN2=400-150=250
=>V CxHy=350-250=100ml
Do tỉ lệ V=tỉ lệ n, ta có:
CxHy => xCO2 + y/2 H2O
100..........100x.........50y
=>x=2; y=6
=>CT: C2H6
 
S

snsd_no1

tại sao V02 đã dùng lại được như thế nhỉ. ai hỉu thì nói giùm mình cái
 
X

xacuopkt

mình cũng không biết
nhưng mà mình làm cách khác vẫn ra kết quả đó
dựa theo pt thì suy ra y=3x
tính tam suât thể tích O2 pư= [200. (x+y/4)]/x
suy ra thể tíchO2 pư bằng 350
 
Top Bottom