Hóa Hữu Cơ

N

nobitaro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: đốt cháy hoàn toàn 28,2mg hợp chất hữu cơ Z sinh ra 19,3mg H2O và 80,0mg CO2. Mặt khác ,khi đốt 18,6mg chất đó sinh ra 2,24ml nito (đktc). Biết rằng, phân tử chất đó chỉ chứa 1 Nito . công thức phân tử của Z là ?

2: Đốt cháy hoàn toàn 2,85g chất hữu cơ X phải dùng vừa hết 4,2 Lít O2 (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có CO2 và H2O theo tỉ lệ 44:15 về khối lượng. Công thức đơn giản nhất của X ??

3: Đốt cháy hoàn toàn 4,1g hợp chất A người ta thu được 2,65g Na2CO3; 1,35g H2O; 1,68l CO2(đktc) . Công thức đơn giản nhất của A là ???

Các bác giải chi tiết cho em với , hóa hữu cơ em mù tịt =((
 
L

lengfenglasaingay

1: đốt cháy hoàn toàn 28,2mg hợp chất hữu cơ Z sinh ra 19,3mg H2O và 80,0mg CO2. Mặt khác ,khi đốt 18,6mg chất đó sinh ra 2,24ml nito (đktc). Biết rằng, phân tử chất đó chỉ chứa 1 Nito . công thức phân tử của Z là ?

2: Đốt cháy hoàn toàn 2,85g chất hữu cơ X phải dùng vừa hết 4,2 Lít O2 (đktc). Sản phẩm cháy chỉ có CO2 và H2O theo tỉ lệ 44:15 về khối lượng. Công thức đơn giản nhất của X ??

3: Đốt cháy hoàn toàn 4,1g hợp chất A người ta thu được 2,65g Na2CO3; 1,35g H2O; 1,68l CO2(đktc) . Công thức đơn giản nhất của A là ???

Các bác giải chi tiết cho em với , hóa hữu cơ em mù tịt =((
Câu 1:đưa tất cả về gam cho khỏi viết số lằng nhằng
có công thức của nó chỉ chứa 1 ntư N. Gọi chất hữu cơ là A
[TEX]n_{N_2}=0,1mol=>nA=0,2mol[/TEX] trong 18,6 gam=> trong 28,2 gam có 0,3 mol
[TEX]\frac{2nH_2O}{nA}=7,\frac{nCO_2}{nA}=6}=>A(C_6H_5NH_2)[/TEX]
Câu 2:
áp dung ĐLBTKL =>[TEX]mCO_2+mH_2O=2,85+32.\frac{4,2}{22,4}=8,85gam[/TEX]
=>[TEX]mCO_2=44.\frac{8,85}{44+15}=6,6gam=>mH_2O=2,25gam[/TEX]
có [TEX]mC+mH=2,05gam=>mO=2,85-2,05=0,8 gam[/TEX]
Câu 3: làm tương tự câu 2, áp dụng định luật bảo toàn nguyên tử C và H
 
Top Bottom