hoá hữu cơ

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá hoàn toàn m (g) hh Zn,Mg,Ni thu được m1 (g) hh oxit ZnO,NiO,MgO.Hoà tan hoàn toàn m1 (g) hh oxit trên trong dd HCl loãng thu được dd A.Cô cạn dd A thu được hh muối khan có khối lượng là (m1+55) g.Khối lượng của hh kim loại ban đầu(m) là
a. m=m1-16
b. m=m1-32
c. m=m1-24
d. m=m1-8
 
M

mars.pipi

hóa vô cơ mà bạn: gọi hh là M
M (m)--->MO (m1) --->MCl2 (m1+55)
tăng giảm kl: n= (71-16)/55 =1=nO
m =m1-16.1 =m1-16
 
Top Bottom