hoá hữu cơ

S

sot40doc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người chiến đấu giúp mình 2 câu này , nhanh nhá
câu 1
Hỗn hợp khí A chứa metan, axetilen và propen. Đốt cháy hoàn toàn 11,0 gam hỗn hợp A, thu được 12,6 gam H2O. Mặt khác, nếu lấy 11,2 lít A (đktc) đem dẫn qua nước brom (lấy dư) thì khối lượng brom nguyên chất tham gia phản ứng tối đa là 100 gam. Thành phần phần trăm theo khối lượng của C2H2 là:

Câu trả lời của bạn:
A. 47,3%
B. 50,0%
C. 14,5%
D. 38,2%





câu 2
Chất A có công thức phân tử C6H14. Khi A tác dụng với clo, có thể tạo ra tối đa 3 dẫn
xuất monoclo (C6H13Cl) và 7 dẫn xuất điclo (C6H12Cl2). Công thức cấu tạo của A là

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CH2CH2CH(CH3)CH3
B. CH3CH2C(CH3)3
C. CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3
D. CH3CH2CH(CH3)CH2CH3
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

câu 2
Chất A có công thức phân tử C6H14. Khi A tác dụng với clo, có thể tạo ra tối đa 3 dẫn
xuất monoclo (C6H13Cl) và 7 dẫn xuất điclo (C6H12Cl2). Công thức cấu tạo của A là

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CH2CH2CH(CH3)CH3
B. CH3CH2C(CH3)3
C. CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3
D. CH3CH2CH(CH3)CH2CH3
câu nj mình đoán là B k bjt có đúng k
có cái C tạo đc tối đa 3 dẫn xuất monoclo còn mấy cái kia mình thấy nó tạo nhiều hơn nên chọn B
 
J

junior1102

mọi người chiến đấu giúp mình 2 câu này , nhanh nhá
câu 1
Hỗn hợp khí A chứa metan, axetilen và propen. Đốt cháy hoàn toàn 11,0 gam hỗn hợp A, thu được 12,6 gam H2O. Mặt khác, nếu lấy 11,2 lít A (đktc) đem dẫn qua nước brom (lấy dư) thì khối lượng brom nguyên chất tham gia phản ứng tối đa là 100 gam. Thành phần phần trăm theo khối lượng của C2H2 là:

Câu trả lời của bạn:
A. 47,3%
B. 50,0%
C. 14,5%
D. 38,2%





câu 2
Chất A có công thức phân tử C6H14. Khi A tác dụng với clo, có thể tạo ra tối đa 3 dẫn
xuất monoclo (C6H13Cl) và 7 dẫn xuất điclo (C6H12Cl2). Công thức cấu tạo của A là

Câu trả lời của bạn:
A. CH3CH2CH2CH(CH3)CH3
B. CH3CH2C(CH3)3
C. CH3-CH2-CH2-CH2-CH2-CH3
D. CH3CH2CH(CH3)CH2CH3


C6H14 cho 3 đồng phân Mono clo khi nó là mạch thẳng ,đáp án C đúng ,và đó cũng là đp cho 7 dẫn xuất diclo .
 
C

chontengi

Hỗn hợp khí A chứa metan, axetilen và propen. Đốt cháy hoàn toàn 11,0 gam hỗn hợp A, thu được 12,6 gam H2O. Mặt khác, nếu lấy 11,2 lít A (đktc) đem dẫn qua nước brom (lấy dư) thì khối lượng brom nguyên chất tham gia phản ứng tối đa là 100 gam. Thành phần phần trăm theo khối lượng của C2H2 là:

nBr2 = 0,625

nH2O = 0,7

gọi nCH4 = a ; nC2H2 = b ; nC3H6 = c

đốt cháy --> 2a + b + 3c = 0,7

cho qua brom

0,5 mol A --> 0,625 mol Br2
(a+b+c) mol --> 1,25(a+b+c)

--> 1,25(a+b+c) = 2b + c

tổng khối lượng 16a + 26b + 42c = 11

--> a = 0,1

b= 0,2

c = 0,1

--> %mC2H2 =47%
 
S

sot40doc

bài giải như này thì xứng đáng thi lại lần nữa rồi
thi olimpic vòng loại mà đc có 96 với 92
cứ lấy 100 cho chắc chắn
hic
sắp phá sản rồi
 
Top Bottom