Hoá hữu cơ

  • Thread starter angelsfall_lavangroi
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 560

A

angelsfall_lavangroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một chất hữu cơ thu được khí CO2 và hơi nước với tỉ lệ Số mol CO2 : số mol H2O là 1:1. tổ số mol chất tham gia pư cháy tỉ lệ với tổng số mol CO2 vàH2O là 3 :4. Trong hợp chất hữu cơ khối lương oxi so vs khối lượng các nguyên tố còn lài tkeo tỉ lệ 4 :7.
1. Xác đình công thức phân tử của chất hữu cơ.
2. Viết các côg thức cấu tạo có thể có ưngxx vs công thức phân tử tìm được , biết rằng trong chất hữu cơ ko có liên kết đôi giữa hai nguyên tử C.
 
C

chontengi

Đốt cháy hoàn toàn một chất hữu cơ thu được khí CO2 và hơi nước với tỉ lệ Số mol CO2 : số mol H2O là 1:1. tổ số mol chất tham gia pư cháy tỉ lệ với tổng số mol CO2 vàH2O là 3 :4. Trong hợp chất hữu cơ khối lương oxi so vs khối lượng các nguyên tố còn lài tkeo tỉ lệ 4 :7.
1. Xác đình công thức phân tử của chất hữu cơ.
2. Viết các côg thức cấu tạo có thể có ưngxx vs công thức phân tử tìm được , biết rằng trong chất hữu cơ ko có liên kết đôi giữa hai nguyên tử C.


[TEX]C_nH_{2n}O_x + \frac{3n-x}2O_2 --> nCO_2 + nH_2O[/TEX]

chọn 1mol HCHC


[TEX]\frac{\frac{3n-x}2 + 1}{2n} = \frac{3}4[/TEX]

-->[TEX] x = 2[/TEX]

[TEX] \frac{16x}{14n} = \frac{4}7[/TEX]

--> [TEX]n = 4[/TEX]

--> [TEX]C_4H_8O_2[/TEX]

[TEX]CH_3 - CO - CH_2 - CH_2 - OH[/TEX]

[TEX]OH - CH_2 - CH_2-CH_2-C(OH)[/TEX]

[TEX]CH_3-CHO - C(OH)-CH(OH)-CH_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

anh viết lại phần CTCT của C4H8O2 :

CH3-CH2-CH2-COOH , CH3-CH(CH3)-COOH , CH3COOC2H5 ,C2H5COOCH3 , HCOOC3H7 , CH3-C(O)-CH2-CH2-OH , CH3-C(O)-CH(OH)-CH3 , hợp chất này vì không có liên kết đôi giữa các C nên loại rượu ra ^^, chỉ có este ,axit , xeton
 
Top Bottom