hóa hữu cơ

T

tuonglaituoisang_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A chứa 3 ancol đơn chức X,Y,Z là đồng đẳng kế tiếp (X<Y<Z). Đốt cháy 1 mol A thu đc 2,01 mol CO2. Oxi hóa 4,614 gam A bằng CuO đc dd B. cho B tác dụng hết với dd AgNO3 trong NH3 dư đc 0,202 mol Ag. công thức phân tử của X,Y,Z lần lượt là?
gải chi tiết hộ mình nha các bạn?
 
P

phamminhkhoi

Nhìn lại mấy bài này nhớ hồi đi luyện thi quá ^^

số C tb = 2,01 nên sẽ phải có 1 rượu có số C = 1 hoặc bằng 2 ---> 3 rượu đều là rượu bậc 1 (do là đồng đẳng)

Giả sử không có [TEX]CH_3OH [/TEX]------> n ancol = 1/2 n Ag = 0,101 ---> M tb = 45,7. mà ngoài [TEX]CH_3OH [/TEX]không có ancol nào có M < 45,7 nên vô lý

---> có [TEX]CH_3OH [/TEX]nên đây là[TEX] CH_3OH[/TEX], [TEX]C_2H_5OH[/TEX], [TEX]C_3H_7OH[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom