hóa hữu cơ

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
hỗn hợp A gồm H2 và 2 anken đồng đẳng liên tiếp . Cho 2.756(l) A (đktc) qua bình đựng Ni nung nóng thu được khí B. đốt cháy hoàn toàn B thu được 11.22(gam)CO2 và 5.54g H2O.
tính thành phần phần trăm thể tích H2 trong hỗn hợp

bài 2:
hidrocacbon X và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10. đốt cháy hỗn hợp thu được hỗn hợp khí Y. cho Y qua H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 19 . tìm CTPT của X.

CÁC BẠN LÀM GIÚP NHÉ..!!!!!!
 
T

thaicuc95

bài 1 :
hỗn hợp A gồm H2 và 2 anken đồng đẳng liên tiếp . Cho 2.756(l) A (đktc) qua bình đựng Ni nung nóng thu được khí B. đốt cháy hoàn toàn B thu được 11.22(gam)CO2 và 5.54g H2O.
tính thành phần phần trăm thể tích H2 trong hỗn hợp

bài 2:
hidrocacbon X và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10. đốt cháy hỗn hợp thu được hỗn hợp khí Y. cho Y qua H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 19 . tìm CTPT của X.

CÁC BẠN LÀM GIÚP NHÉ..!!!!!!
Đặt công thức 2 anken là CnH2n
Gọi x , y là số mol anken và H2 trong hỗn hợp
Ta có x+y=0.123
CnH2n + H2 = CnH2n+2
a-----------a--------a
CnH2n => nCO2 + nH2O
x-a----------n(x-a)------n(x-a)
CnH2n+2 => nCO2 + n+1H2O
a----------------an------an+a
2H2 + O2 = 2H2O
y-a-------------y-a
Ta có
nx-na + na =0.255 => nx = 0.255
nx-na+an+a+y-a= 277/900 , nx+y = 277/90
Tính tiếp
Chả biết có sai khôgn số lẻ quá
Híc híc chắc sai
 
T

thaicuc95

bài 2:
hidrocacbon X và O2 có tỉ lệ mol tương ứng là 1:10. đốt cháy hỗn hợp thu được hỗn hợp khí Y. cho Y qua H2SO4 đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 là 19 . tìm CTPT của X.
CxHy + x+y/4O2 = xCO2 + y/2H2O
1----------x+y/4------x---------y/2
n O2 dư = 10-x-y/4
Cho qua H2SO4 đặc thì H2O bị giữ lại
Ta có
[TEX]\frac{44x + 32(10-x-0.25y}{x+10-x-0.25y} = 38[/TEX]
=> 12x - 1.5y = 60
=> 8x - y= 40
Thỏa mãn C6H8
 
Top Bottom