hoá hữu cơ

A

anlebinhtam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn họp A gồm 2 chất hữu cơ đồng đẵng đơn chức hơn kém nhau 14 đvcb trong phân tử .Hỗn hợp A tác dụng được với kim loại kiềm và dung dịch kiềm nhưng không tác dụng được vớiNaHCO3. 1 mol hh A cộng gộp vừa đủ với 3 mol H2 . 3,52 g hh A phản ứng vừa đủ với 300ml dd NaOH có ph=13 .Tìm công thức hai chất trong A
 
H

hocmai.hoahoc

Hỗn hợp A tác dụng được với kim loại kiềm và dung dịch kiềm nhưng không tác dụng được vớiNaHCO3
=> A là phenol
pH= 13=> [OH-]= 0,1M => nNaOH = 0,03 mol => MX = 117,33
X + 3H2=> X có một vòng thơm => Hai chất là C7H8O và C8H10O
 
Top Bottom