Hoá hữu cơ trong đề thi thử tuổi trẻ

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ X tác dụng được với dung dịch NaOH đun nóng và với dung dịch AgNO3 trong NH3. Thể tích của 7,4 gam hơi chất X bằng thể tích của 2,8 gam khí N2 (cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Khi đốt cháy hoàn toàn 1 gam X thì thể tích khí CO2 thu được vượt quá 0,7 lít (ở đktc). Công thức cấu tạo của X là

A. CH3COOCH3
B. O=CH-CH2-CH2OH
C. HOOC-CHO
D. HCOOC2H5
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

Hợp chất hữu cơ X tác dụng được với dung dịch NaOH đun nóng và với dung dịch AgNO3 trong NH3. Thể tích của 7,4 gam hơi chất X bằng thể tích của 2,8 gam khí N2 (cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Khi đốt cháy hoàn toàn 1 gam X thì thể tích khí CO2 thu được vượt quá 0,7 lít (ở đktc). Công thức cấu tạo của X là

A. CH3COOCH3
B. O=CH-CH2-CH2OH
C. HOOC-CHO
D. HCOOC2H5

Tác dụng được với NaOH và AgNO3 trong NH3 nên là B hoặc C
Lại có Mtrung bình của nó bằng 7,4 : 0,1 = 74
Dữ kiện cuối: Số mol chất là 1/74 trong khi số C lại bằng 0,7/22,4
Số C trong chất lại lớn hơn 2 \Rightarrow Đáp án D. HCOOC2H5
 
N

nhoc_maruko9x

Tác dụng được với NaOH và AgNO3 trong NH3 nên là B hoặc C
Lại có Mtrung bình của nó bằng 7,4 : 0,1 = 74
Dữ kiện cuối: Số mol chất là 1/74 trong khi số C lại bằng 0,7/22,4
Số C trong chất lại lớn hơn 2 \Rightarrow Đáp án D. HCOOC2H5
Sai rồi. Vì nó là B hoặc C cơ mà? ;))................................................................................
 
T

thanhgenin

Nhầm nhầm... chỉ có thể là C hoặc D . Và đáp án là D Hì hì..............
 
N

nguyenhai_

tác dụng được với NaOH -> bỏ A.
tác dụng được với AgNO3 trong NH3 -> bỏ C
dữ kiện cuối số C>2 => chọn D
 
Top Bottom