hoa huu co thi chuyen kho !help

T

thibangduoc

K

keepsmile123456

nancol= 2nH2 =0.6
-nếu A gồm 2 este đơn chức thì nNaOH =nancol => trái giả thiết => loại
=> A gồm 1 este và 1ancol
neste=nRCOONa=nNaOH=0.2
=> nancol trong A là 0.6-0.2 =0.4
M(RCOONa) =18.8/0.2=94 =>R=27 (C2H3)
bt khối lượng ta có : m2ancol = mA +mNaOH-mRCOONa = 32.8+0.2*40-18.8=22 => M2ancol =22/0.6=36.67=>
=> R1: CH3, R2:C2H5
+ xét A gồm C2H3COOC2H5 :0.2 mol
CH3OH :0.4 mol
=>mA=32.8=> chọn
+ xét A gồm C2H3COOCH3 :0.2mol và C2H5OH:0.4 mol
=> mA=35.6=>loại
Vậy A gồm C2H3COOC2H5 và CH3OH
 
Top Bottom