Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A. CÁC GỐC HIDROCACBON
CH3-: metyl
C2H5-: etyl
CH2=CH- : Vinyl
CH2=CH-CH2- : Anlyl
C6H5- : phenyl
C6H5-CH2-: benzyl
CH3-CH(CH3)-CH2-CH2- : Isoamyl
(CH3)2CH- : Isopropyl
(CH3)2CH-CH2-CH2-: Isopentyl
(CH3)3C-CH2-: Neopentyl
(CH3)3C- : Tert-butyl
CH3-CH2C(CH3)2- : Tert-pentyl
CH3-CH2-CH(CH3)- : sec-butyl
.....
B. HIDROCACBON
CH2=CH-C(nối 3)CH : Vinylaxetilen
CH2=CH-CH=CH2: Buta-1,3-dien (Đivinyl)
CH2=C=CH2: Anlen
(CH3)4C: Neopentan
CH2=C(CH3)-CH=CH2: Isopren
C6H4(CH3)2: xilen
C6H5CH3: toluen
CH3-: metyl
C2H5-: etyl
CH2=CH- : Vinyl
CH2=CH-CH2- : Anlyl
C6H5- : phenyl
C6H5-CH2-: benzyl
CH3-CH(CH3)-CH2-CH2- : Isoamyl
(CH3)2CH- : Isopropyl
(CH3)2CH-CH2-CH2-: Isopentyl
(CH3)3C-CH2-: Neopentyl
(CH3)3C- : Tert-butyl
CH3-CH2C(CH3)2- : Tert-pentyl
CH3-CH2-CH(CH3)- : sec-butyl
.....
B. HIDROCACBON
CH2=CH-C(nối 3)CH : Vinylaxetilen
CH2=CH-CH=CH2: Buta-1,3-dien (Đivinyl)
CH2=C=CH2: Anlen
(CH3)4C: Neopentan
CH2=C(CH3)-CH=CH2: Isopren
C6H4(CH3)2: xilen
C6H5CH3: toluen
Last edited by a moderator: