Hoá Hữu Cơ! mình cần gấp tks!

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 0,5 lít hỗn hợp hidrocacbon và khí cacbonic vào 2,3 lit oxi dư rồi cho đốt thu được 3 lít hỗn hợp.Sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 1,8 lít và sau khi cho lội qua dd KOH chỉ còn 0,5 lít (các thể tích đo ở cùng đk).Xác định CTPT của hidrocacbon
2/ đốt cháy 5,8 chất A thu đc 2,65g Na2CO3 , 2,25g H2O và 12,1g CO2. Xác định CTPT của A biết rằng trong phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử Na
 
A

acidnitric_hno3

1/ Cho 0,5 lít hỗn hợp hidrocacbon và khí cacbonic vào 2,3 lit oxi dư rồi cho đốt thu được 3 lít hỗn hợp.Sau khi cho hơi nước ngưng tụ còn 1,8 lít và sau khi cho lội qua dd KOH chỉ còn 0,5 lít (các thể tích đo ở cùng đk).Xác định CTPT của hidrocacbon
2/ đốt cháy 5,8 chất A thu đc 2,65g Na2CO3 , 2,25g H2O và 12,1g CO2. Xác định CTPT của A biết rằng trong phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử Na
Bài 1:Cho hơi nước ngưng tụ => VH2O = 1,2
Lộ qua KOH thì CO2 phản ứng V CO2 = 1,8- 0,5 = 1,3
0,5 l khí thoát ra là O2 dư => O2 phản ứng V= 2,3-0,5 = 1,8
=> V CO2 tạo bởi hidrocacbon = (1,8.2 - 1,2) : 2 =1,2l
=> VCO2 bđ = 1,3 - 1,2 =0,1
=> nHC = 0,5 -0,1 =0,4
=> số C = 1,2/0,4 = 3
Số H = 2.1,2 /0,4 = 6
=> CT : C3H6
Bài 2 .
HCHC có nC= nCO2 + nNa2CO3= 0,3
nH = 2nH2O =0,25
nNa = 2nNa2CO3 = 0,05
=> nO = 0,05
Số C = 0,3/0,05 = 6
Só H = 5
Số O = 1
Số Na =1
CT: C6H5ONa
@ Thân@
 
Top Bottom