Hóa 9 hóa hữu cơ lớp 9

Quangg Huyy

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2018
2
0
1
22
Đồng Nai
THCS Nguyễn Đức Ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31431073_199600990822987_7538173903814787072_n.jpg
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bạn cần giúp đỡ bài nào thì bạn ghi rõ ra nha, còn nếu làm hết thì mình xin chịu!!! @@
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hết luôn á. cậu làm được bài nào k giúp mình với ạ
Chịu ở đây vì nhiều chứ ko phải ko làm được bạn nhé!
Mấy bài này bạn phải gắng làm kob thì thi hk ko đc đâu bạn nhé, gắng lên bạn! :)
1/Chỉ có etilen C2H4 phản ứng với dd Br2 => khí thoát ra là CH4 => VCH4 = 3.36 lít
=> VC2H4 = 6.72-3.36 = 3.36lít
=> %CH4 = 50% %C2H4 =50%
%khí = V khí /Vhh 100% bạn nhé
b. Mk hướng dẫn
Đổi V C2H4 ra n bằng công thức n=V/22.4
Cân bằng pt, điền tỉ lệ
Từ số mol C2H4 => nBr2 => mBr2= nBr2.160=…
=> mdd = mBr2.100/20 =…
c. Đổi ra mol Ca(OH)2 = 7.4.100/(100.74)= 0.1 mol
Ta có nCH4 = nC2H4 = 0.15 mol
Viết 2 pt đốt cháy điền tỉ lệ => nCO2 từ tổng 2 pt = 0.45
nCa(OH)/nCO2 = 0.1/0.45 = 0.222 < 1/2 => chỉ tạo muối axit
Ca(OH)2 + 2CO2 = Ca(HCO3)2
0.1..............0.1..........0.1
=> mdd spu = 100+0.1.44 =...
mCa(HCO3)2 = 0.1 .162=....
=> C% theo ct = mct/mdd.100℅
 
Last edited:
Top Bottom