Hóa hữu cơ lớp 9.Khó !!!

L

link.99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy A gam rượu etylic cần dùng 4,48l khí oxi ở đktc. dẫn sản phẩm thu đc sau phản ứng qua dung dịch nước vôi trong thì thu được m gam chất kết tủa.
a. Viết PTHH
b. Tính A, m

2. Hòa tan hoàn toàn 4,8g Mg trong 100l dung dịch axit axetic, dẫn sản phẩm khí thu đc sau phản ứng qua một CuO màu đen nóng thì thu đc m gam chất rắn có màu đỏ gạch
a. Viết PTHH
b. Tìm nồng độ mol axit axetic cần dùng?
c. Tính m?
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

$a, C_2H_5OH+3O_2-t*->2CO_2+3H_2O$

$CO_2+Ca(OH)_2-->CaCO_3+H_2O$

b,Ta có: $n O_2=0,2 mol$

Theo pthh, ta có: $n C_2H_5OH=1,15 mol -->A=3,07 g$

$n CaCO_3=n CO_2=2/15 mol --> m=13,33 g$

Bài 2:

$a,Mg+2CH_3COOH-->(CH_3COO)_2Mg + H_2$

$CuO+H_2-t*->Cu+H_2O$

b, Ta có: $n Mg=0,2 mol$

Theo pthh, ta có:

$n CH_3COOH=0,4 mol --> C_M=4 M$

$n Cu=n H_2=0,2 mol -->m=12,8g$
 
Top Bottom