Hóa 11 hóa hữu cơ lớp 11

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 2:
a, Dùng AgNO3/NH3 để nhận biết pen-1-in
CH≡C-CH2-CH2-CH3 + AgNO3 --(NH3)--> CAg≡C-CH2-CH2-CH3 + HNO3
còn pen-2-in và pentan thì nhận biết bằng dd brom nhé!!!
b, Nhận biết ba chất trên bằng dd brom
Cho dung dịch brom vào, thấy styren làm mất màu brom ngay ở nhiệt độ thường
C6H5-CH=CH2 + Br2 ---> C6H5-CHBr-CH2Br
Đun nóng 2 dung dịch còn lại, nếu thấy mất màu thì là toluen
C6H5CH3 + Br2 --(to)--> C6H5CH2Br + HBr
còn lại là benzen (benzen ko tác dụng với dd Br2, chỉ tác dụng với Br2 khan xúc tác Fe)
Câu 3:
a,b,
C2H5OH + Na ---> C2H5ONa + 1/2H2
x-------------------------------------------x/2
C2H5-CH(CH3)OH + Na ---> C2H5-CH(CH3)ONa + 1/2H2
y-----------------------------------------------------------------------y/2
Lập hệ phương trình:
46x+74y=1,94
22,4(x/2+y/2)=0,336
từ đó giải ra x,y rồi tính % khối lượng mỗi chất trong hh
c,
C2H5OH + CuO ---> CH3CH=O + H2O + Cu
C2H5-CH(CH3)OH + CuO ---> C2H5-C(C=O)-CH3 + H2O + Cu
 
  • Like
Reactions: NHOR and ahsgduoem
Top Bottom