Hóa 11 Hóa hữu cơ khó

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình 2 bài này nhé, chi tiết càng tốt!
View attachment 131245
A, B, C có số C: x, 2x, 4x và số H: y-d, y, y+d

Mol CO2 = 0,1(x + 2x + 4x) = 1,4 => x = 2
Mol H2O = 0,05(y-d + y + y+d) = 1,2 => y = 8

TH 1: d = 2 => A, B, C: C2H6 , C4H8, C8H10 => mA = 3 g, mB = 5,6g và mC = 10,6
Tương tự :
TH 2: d = 4 => A, B, C: C2H4 , C4H8, C8H12
TH 3: d = 6 => A, B, C: C2H2 , C4H8, C8H14
 
Last edited:
Top Bottom