Hóa 9 hóa hữu cơ khó

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 chất hữu cơ Gvà H <M(G)>M(H)> đều thuộc loại đơn chức.khi đốt cháy cùng số mol như nhau của mỗi chất chỉ tạo CO2 và H2O trong đó lượng CO2 tạo ra là = nhau.Trộn G và H vs nhau đc hhF .chia F thành 4 fần = nhau.
+phần 1: pư hết vs Na---->0,336l H2
+phần 2; đốt hoàn toàn càn vừa đủ 1,568l O2.dẫn sp cháy qua bình đựng NaOH rắn dư,thấy bình đựng tăng 3,9g
+phần 3pư vs CaCO3 dư tạo 336ml khí.Biết các pư xra hoàn toàn,các V đo ở đktc xác định CT và tính
% khối lg của G và H trong hh F
+đun fần 4 vs xtác:H2SO4.sau pư tách xt còn lại hh K. cho hh K +Na dư ---->257,6ml khí.tính Hpư tạ sp hữu cơ trên.
-trong công nghiệp hiện đại G đc s/x từ các khí A1,A2 theo sơ đồ :
A1+A2--->A3
A3+A1---->G
xác định A1,A2 và viết các pthh
(Trích Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN Hà Nội năm 2015)
có ai muốn thử sức ko :)
 
  • Like
Reactions: Sen-Ri

Sen-Ri

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
21
13
6
TP Hồ Chí Minh
THPT NHT
2 chất hữu cơ Gvà H <M(G)>M(H)> đều thuộc loại đơn chức.khi đốt cháy cùng số mol như nhau của mỗi chất chỉ tạo CO2 và H2O trong đó lượng CO2 tạo ra là = nhau.Trộn G và H vs nhau đc hhF .chia F thành 4 fần = nhau.
+phần 1: pư hết vs Na---->0,336l H2
+phần 2; đốt hoàn toàn càn vừa đủ 1,568l O2.dẫn sp cháy qua bình đựng NaOH rắn dư,thấy bình đựng tăng 3,9g
+phần 3pư vs CaCO3 dư tạo 336ml khí.Biết các pư xra hoàn toàn,các V đo ở đktc xác định CT và tính
% khối lg của G và H trong hh F
+đun fần 4 vs xtác:H2SO4.sau pư tách xt còn lại hh K. cho hh K +Na dư ---->257,6ml khí.tính Hpư tạ sp hữu cơ trên.
-trong công nghiệp hiện đại G đc s/x từ các khí A1,A2 theo sơ đồ :
A1+A2--->A3
A3+A1---->G
xác định A1,A2 và viết các pthh
(Trích Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN Hà Nội năm 2015)
có ai muốn thử sức ko :)
Đề vào chuyên hóa sao ạ?
P/s đọc thôi chóng cả mặt :p
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom