hóa hữu cơ khó

S

star_aimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp gồm một ankan,một anken và một ankin có số nguyên tử cacbon như nhau. 2,8(l) hỗn hợp X ở đktc phản ứng vừa hết với dd chứa 25,5 gam AgNO3/NH3 hoặc 28 gam brom,Trong 2,8(l) dd X chứa bn?

A.0,025 mol C2H6
B.0,05 mol C2H6
C.0,025 mol C3H8
D.0,05 mol C3H8
 
V

vythuhien

X là hỗn hợp gồm một ankan,một anken và một ankin có số nguyên tử cacbon như nhau. 2,8(l) hỗn hợp X ở đktc phản ứng vừa hết với dd chứa 25,5 gam AgNO3/NH3 hoặc 28 gam brom,Trong 2,8(l) dd X chứa bn?

A.0,025 mol C2H6
B.0,05 mol C2H6
C.0,025 mol C3H8
D.0,05 mol C3H8


Gọi x y x lần lượt là số mol của ankan, anken, ankin
Chia ra 2 trường hợp
TH1: Mỗi chất có 2 C
khí đó C2H2 tác dụng với AgNO3 theo tỉ lệ 1:2
Lập Hệ
x+y+z=0,125
2z=25,5/170=0,15mol
y+2z=0,175mol
==>x=0,025mol
Chọn A
TH2: Mỗi Chất có 3C
C3H4 td với AgNO3 theo tỉ lệ 1:1
Lập Hệ
x+y+z=0,125
z=25,5/170=0,15mol
y+2z=0,175mol
Pt cso ng âm nên giả thiết sai
 
Top Bottom