Hóa 11 Hóa hữu cơ : Hidrocacbon

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Dẫn 2.24l hỗn hợp khí X (CH4,C2H4,C2H2) qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 4.8 gam kết tủa vàng. Tính % thể tích mỗi chất ở X biết dX/dH2 = 1.4
  2. Đốt hoàn toàn 3 anken thu được (m+14)gam H2O và (m+40)gam O2. Tính m
  3. Đốt hoàn toàn hỗn hợp (5 anken) thu được m gam H2O và ( m+5.2)gam H2O.Tính m
  4. Hỗn hợp X (C2H2, H2 cùng số mol) xúc tác+ nhiệt độ thu được hỗn hợp Y (C2H4,C2H2,H2,C2H6). Sục Y qua dung dịch brom thấy bình brom tăng 10.8 gam và có 4.48 l hỗn hợp khí Z (đktc) thoát ra. dZ/dH2 =8. Tính thể tích O2 (đktc) cần để đốt hoàn toàn Y
  5. Hidrocacbon A mạch hở , thể khí là monome trùng hợp tạo ra polime có tính đàn hồi . Đốt m gam A thu được 8.8 gam CO2 . m gam A phản ứng đủ với 16 gam Br2 tạo ra hợp chất no . Xác định CTPT, CTCT của A
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn 2.24l hỗn hợp khí X (CH4,C2H4,C2H2) qua dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 4.8 gam kết tủa vàng. Tính % thể tích mỗi chất ở X biết dX/dH2 = 1.4

Xem lại giá trị dX/H2

Đốt hoàn toàn 3 anken thu được (m+14)gam H2O và (m+40)gam O2. Tính m

Xem lại đề

Đốt hoàn toàn hỗn hợp (5 anken) thu được m gam H2O và ( m+5.2)gam H2O.Tính m

Xem lại đề
 

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
Đề bài như vậy mà cô giáo cho đề mình viết giống hệt luôn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hidrocacbon A mạch hở , thể khí là monome trùng hợp tạo ra polime có tính đàn hồi . Đốt m gam A thu được 8.8 gam CO2 . m gam A phản ứng đủ với 16 gam Br2 tạo ra hợp chất no . Xác định CTPT, CTCT của A

A: CnH2n+2-2k a mol
Mol CO2 = na = 0,2
Mol Br2 = ak = 16/160 = 0,1 => n = 2k => A: CnHn+2
Với k = 1: => n = 2 => A: C2H4
Với k = 2 => n = 4 => A: C4H6
A trùng hợp cho polyme có tính đàn hồi => A là C4H6 butadien 1, 3 cho cao buna
CH2=CH-CH=CH2 -> -[-CH2-CH=CH-CH2-]n-


Hỗn hợp X (C2H2, H2 cùng số mol) xúc tác+ nhiệt độ thu được hỗn hợp Y (C2H4,C2H2,H2,C2H6). Sục Y qua dung dịch brom thấy bình brom tăng 10.8 gam và có 4.48 l hỗn hợp khí Z (đktc) thoát ra. dZ/dH2 =8. Tính thể tích O2 (đktc) cần để đốt hoàn toàn Y

X: C2H2 a mol, H2 a mol
Y: C2H6 x mol, C2H4 y mol, C2H2 z mol và H2 t mol
m bình tăng = mC2H4 + mC2H2 = 10,8
Z: C2H6 x mol, H2 a-2x-y
Mol Z = 0,2
mZ = 2*8*0,2 = 3,2
mX = 26a + 2a = 10,8 + 3,2 => a = 0,5
mX = mY => X, Y cháy giống nhau
C2H2 + 2,5 O2 ->
a------------2,5a
H2 + 0,5 O2
a-----------0,5a
=> mol O2 = 3a = 1,5 => V = 33,6
 
  • Like
Reactions: Hoang Minh123
Top Bottom