Hoá hửu cơ. Help me!!!!!!

M

muatuyet_07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hổn hợp A gồm 2 hiđrocacbon mạch thẳng có cùng số nguyên tử cacbon trong phân tử. đốt cháy hoàn toàn o,672(l) (đktc) hổn hợp A. rồi cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ hết vào bình chứa dd Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình tăng lên 7,8(g) và trong bình có 12(g) kết tủa trắng.
a) Xác định CTPT và CTCT của các chất trong A
b) tính % V mỗi chất trong A
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

mol CO2=0.12-->mol H2O=0.14
goi mol 2 chât ban đâu là a.b
CxHy-->xCO2+y/2H2O
a...................a.x....ay/2
CxHz-->xCO2+z/2H2O
b...........bx.......bz/2
ta có: a.x+bx=0.12
..............a+b=0.03
--->x=4
vì mol H2O >mol CO2 mà 2 chât này k thẻ là cùng ankan...--> mot chât là ạnken. 1 chât là ankan
C4H8 và C4H10
CTCT câu tưj viêt nhá..t k bit gõ mây cái này...;))
 
Top Bottom