Hoá hữu cơ hay

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1: Hỗn hợp X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng lên m gam,Giá trị m là:
A.5,85-------------B.3,39-------------C.6,6---------------D.7,3
Bt2:Cho Butan qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm C4H10,C4H8,C4H6,H2. Tỉ khối của X so với butan là 0,4. Nếu cho 0,6 mol X vào dung dịch brom dư thì số mol brom tối đa phản ứng là:
A.0,48-----------------B.0,36--------------C.0,60----------------D.0,24


:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
H

heartrock_159

Bt1: Hỗn hợp X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng lên m gam,Giá trị m là:
A.5,85-------------B.3,39-------------C.6,6---------------D.7,3

Công thức chung : CxH4
mà M = 34 ---> x = 2.5 ---> C2.5H4
---> nCO2 và nH20 ---> m tăng = 7.3 gam

Bt2:Cho Butan qua xúc tác ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp X gồm C4H10,C4H8,C4H6,H2. Tỉ khối của X so với butan là 0,4. Nếu cho 0,6 mol X vào dung dịch brom dư thì số mol brom tối đa phản ứng là:
A.0,48-----------------B.0,36--------------C.0,60----------------D.0,24

Ta có : M/MX = nX/n = 1/0.4
--> 0.6 mol X cần 0.24 mol C4H10
--> n tăng = nBrom cần tìm = 0.6 - 0.24 = 0.36 mol



 
Top Bottom