hoa huu co hay

T

truongvekien94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hh a gom 2 H-C đồng dẳng liên tiếp,đốt cháy 2,24 l hh a cần 6.496 l 0xi . hấp thụ sản phẩm cháy vào dd NAOH dư thấy khối lượng bình tăng 11.72 gam.biết thể tích khí đo ở dktc .phần trăm thể tich môi khí trong hh A:confused:
2/hh a gom 2 chất đồng dẳng của stiren có KLPT hơn kém nhau 14dvc.đốt cháy m gam A bằng oxi dư.cho sp cháy hấp thụ vào 300 ml dd NAOH 2M,khối lượng bihf tăng 22.4 gam và thu dược dd D.cho BACL2 dư vào dd D thu đuơv 35.46gam kết tủa.các phản ứng xayr ra hoàn toàn.CTPT của 2 H-C A là gi?:)|:eek:
 
A

acidnitric_hno3

1/hh a gom 2 H-C đồng dẳng liên tiếp,đốt cháy 2,24 l hh a cần 6.496 l 0xi . hấp thụ sản phẩm cháy vào dd NAOH dư thấy khối lượng bình tăng 11.72 gam.biết thể tích khí đo ở dktc .phần trăm thể tich môi khí trong hh A
Ta có: m NaOH tăng lên = mCO2 + m H2O
Gọi nCO2 = x, nH2O= y
=> 44x + 18y= 11,72
và x + y/2 = 029 ( bảo toàn O)
=> x=0,16, y= 0,26
nH2O> nCo2 => ankan và nankan = 0,1
=>Số C Tb= 1,6
=> CT: CH4 và C2H6
Gọi nCH4 = amol, nC2H6 = bmol
=> a+ b= 0,1
a+2b = 0,16 ( bảo toàn C) => a=0,04 , b=0,06
=> % CH4 = 40%=> % C2H6 = 60%
2/hh a gom 2 chất đồng dẳng của stiren có KLPT hơn kém nhau 14dvc.đốt cháy m gam A bằng oxi dư.cho sp cháy hấp thụ vào 300 ml dd NAOH 2M,khối lượng bình tăng 22.4 gam và thu dược dd D.cho BACL2 dư vào dd D thu đuơv 35.46gam kết tủa.các phản ứng xayr ra hoàn toàn.CTPT của 2 H-C A là gi?
Ta có n BaCO3 kết tủa= 0,18mol
Sản phẩm cháy là CO2 xmol và H2O ymol
=> 44x + 18y = 22,4
TH1 CO2 hết, NaOH dư => Ra muối TH => nCO2 = 0,18mol => n H2O = 0,804mol
TH2 Ra 2 muối => nCO2 = nOH- -n kết tủa= 0,6 - 0,18 = 0,42mol => nH2O= 0,218mol
.......
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

bài 1

m bình tăng sau pứng = mCO2 + mH2O
gọi số mol CO2=a; H2O=b ta có
44a+18b=11.72
2a+b=0.5( bảo toàn oxi)
a=0.16; b=0.26
ntrung bình C=1.6 mà nCO2<nH2O--> CH4 và C2H6
-------------------------------------------------x----------y
ta có: x+2y=0.16
--------x+y=0.1
vậy y=0.06; x=0.04
 
0

01636516376

sửa tí

phương trình có bảo toàn oxi là 2a+b=0.29*2 nhé! ai đọc cố gắng xem lại 1 tí. hi
 
Top Bottom