hoá hữu cơ hay đây.ai có thể giúp mình ko

  • Thread starter my_name_xicalo
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,662

M

my_name_xicalo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 1 hôn hợp gồm 3 hidrocacbon mạch hở trong đó có 2 hidrocacbon là đông đảng kế tiếp bàng 14,72 g oxi . Bna đầu bình có thể tích =16.8l. nhiệt độ bằng =0 độ C, P=0,8atm, Đốt hỗn hợp và giữ bình ở 100 độ C thì áp suất là P atm. Toàn bôản phẩm cháy qua bình 1 chứa H2SO4 đặc và bình 2 chứa Ba(OH)2 thì sau thí nghiệm B1 tăng 4,86g , B2 được 29,55 g kết tủa và 7.77 g muối axit .
a, tìm CTPT 3 hidrocacbon biết số mol của 1 hidrocacbon nhiều gấp 2,5 lần số mol của 2 hidrocacbon đồng đẳng kia
b, tìm P
 
A

ahcanh95

đốt cháy 1 hôn hợp gồm 3 hidrocacbon mạch hở trong đó có 2 hidrocacbon là đông đảng kế tiếp bàng 14,72 g oxi . Bna đầu bình có thể tích =16.8l. nhiệt độ bằng =0 độ C, P=0,8atm, Đốt hỗn hợp và giữ bình ở 100 độ C thì áp suất là P atm. Toàn bôản phẩm cháy qua bình 1 chứa H2SO4 đặc và bình 2 chứa Ba(OH)2 thì sau thí nghiệm B1 tăng 4,86g , B2 được 29,55 g kết tủa và 7.77 g muối axit .
a, tìm CTPT 3 hidrocacbon biết số mol của 1 hidrocacbon nhiều gấp 2,5 lần số mol của 2 hidrocacbon đồng đẳng kia
b, tìm P

mol hỗn hợp = 0,6 . mol O2 = 0,46 => mol hh = 0,14
mol H2O = 0,27 . mol CO2 = 0,21 => có ankan.

C trung bình = 1,5. H trung bình = 3,8 => hỗn hợp có ankan là CH4 và ankin là C2H2

suy luận: 1 hidrocacbon nhiều gấp 2,5 lần số mol của 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp kia và mol H2O > mol CO2

=> 2 hc đồng đẳng kế tiếp là ankin => C2H2 và C3H4

b) bạn tự làm được.

:khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90):
 
M

my_name_xicalo

hix... mình không hỉu tại sao mà mol hỗn hợp = 0,6 . mol O2 = 0,46 => mol hh = 0,14. tks
 
A

acidnitric_hno3

Ahcanh95 làm ẩu quá, dễ gây hiểu nhầm!!!
mol hỗn hợp = 0,6 . mol O2 = 0,46 => mol hh = 0,14.
Có nghĩa là số mol khí trong bình = 0,6, số mol O2 = 0,46 -> số mol hỗn hợp 3 HC = 0,6 - 0,46 =0,14 mol bạn ạ!
@ Thân@
 
A

ahcanh95

Ahcanh95 làm ẩu quá, dễ gây hiểu nhầm!!!

@ Thân@

Ẩu gì mà ẩu, thế là còn làm cẩn thận đó. nếu mà làm ở trên lớp 3 dòng thôi nhá.

mol hh = 0,14. mol CO2 = 0,21 . mol H2O = 0,27 => CH4 và C2H2 .....


Nhớ lần làm toán chứng minh bất đẳng thức, làm dc toàn đánh dấu " tích " . hum sau lên lớp ngồi hì hục. mãi vẫn chưa nhớ nổi cách làm. mấy đứa bạn nghi ngờ là có làm dc hay nhờ người thân. Điên tiết.

cô đưa cho bài tập toàn ngắn thế thôi. thế nên chúng là hỏi bài toàn phải làm lại, nó chả thèm nhìn vở : Vì ko hiểu và chữ xấu quá.

:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom