L
lv_cn_dbk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho m g glucozo lên men rượu ,khí thoát ra được dẫn vào dung dịch nước vôi trong (dư) thu được 55,2g kết tủa.
a)Viết phương trình phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng glucozo đã lên meb,biết hiệu suất phản ứng lên men là 92%
c)Tính khối lượng rượu thu được
b)Cho toàn bộ lượng rượu thu được ở trên tác dụng với 300ml dung dịch CH3C00H 2M(xúc tác thích hợp) thu được 22g este. Tìm hiệu suất phản ứng este hoá.
2.Trộn V1 (ml) rượu etylic nguyên chất (D=0,8g/ml) với V2(ml) H20 (D=1g/ml) thu được 1 lít rượu .Biết khối lượng 1 ml dung dịch rượu thu được là 0,92 d.Tìm độ rượu của dung dịch thu được.
Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn a g một hợp chất hữu cơ A chứa C,H,O,N cần vừa đủ 39,6 g không khí(80% N2 và 20% 02 về thể tích) thu được 8,8g C02;6,3g H20 và 25,76 lít N2(đktc).Tìm a
a)Viết phương trình phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng glucozo đã lên meb,biết hiệu suất phản ứng lên men là 92%
c)Tính khối lượng rượu thu được
b)Cho toàn bộ lượng rượu thu được ở trên tác dụng với 300ml dung dịch CH3C00H 2M(xúc tác thích hợp) thu được 22g este. Tìm hiệu suất phản ứng este hoá.
2.Trộn V1 (ml) rượu etylic nguyên chất (D=0,8g/ml) với V2(ml) H20 (D=1g/ml) thu được 1 lít rượu .Biết khối lượng 1 ml dung dịch rượu thu được là 0,92 d.Tìm độ rượu của dung dịch thu được.
Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn a g một hợp chất hữu cơ A chứa C,H,O,N cần vừa đủ 39,6 g không khí(80% N2 và 20% 02 về thể tích) thu được 8,8g C02;6,3g H20 và 25,76 lít N2(đktc).Tìm a