hóa hữu cơ giúp với

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ankan x có %h là 16.66 tác dụng với clo (1:1)cho 4 sp hữu cơ đồng phân. Tim ctpt (x) và viết CTCT của các sản phẩm hữu cơ
vui lòng đừng làm tắt trình bày bài bản và biện luận(nếu có) đầy đủ để ra được dáp số vì đáp số ai cũng có thể đoán ra nhưng quan trọng là cách làm
 
A

ahcanh95

một ankan x có %h là 16.66 tác dụng với clo (1:1)cho 4 sp hữu cơ đồng phân. Tim ctpt (x) và viết CTCT của các sản phẩm hữu cơ
vui lòng đừng làm tắt trình bày bài bản và biện luận(nếu có) đầy đủ để ra được dáp số vì đáp số ai cũng có thể đoán ra nhưng quan trọng là cách làm

Để mình giúp bạn:

Vì ânkn => CT chung: CnH2n+2

mà % m H = 16% => có:

=> m H / m ( CnH2n+2 ) = ( 2n + 2) / ( 14n + 2 ) = 0,1666 => n = 5 => CTPT: C5H12

Vi td Cl2 theo p/ứ: C5H12 + Cl2 => C5H11Cl + HCl.

ta chỉ thấy có 1 CT là:

--CH3--CH-CH2-CH3
----------I
---------CH3

tạo dc 4 đồng phân.

1) Cl-CH2-CH(=CH3)-CH2-CH3

2) CH3-CCl( = CH3)-CH2-CH3

3)CH3-CH(=CH3)-CHCl--CH3

4) CH3--CH(=CH3)--CH2--CH2Cl
 
A

ahcanh95

Ahcanh 95 ơi bày cho mình cách tìm đồng phân với mình học tệ phần này với
thanks nhìu

nói chung tìm đồng phân theo mình chủ yếu: ngồi tâm tư, suy nghĩ + đoán mò thui.

với CT: C5H12 thi có thể viết dc ra bao đồng phân, rồi dựa vào đề bài chọn thui.

mà đề bài bắt tính thì chỉ tính cái ít đồng phân thui. ko cho cái đến 100-200 đâu mà lo.
 
Top Bottom