Hóa 12 hóa hữu cơ . giúp mình với !!!

binhminh44

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2014
15
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 28.7 gồm C3H9N, C3H5N, C3H7N. Khi đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol X , tổng khối lượng CO2 và H2O là??????? (bài này ngoài cách tính tường minh số mol từng chất trong X thì còn cách nào nhanh hơn ko nhỉ , bạn nào biết thì giúp mình với nhé).Thanks!!!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X có tỉ khối so với H2 là 28.7 gồm C3H9N, C3H5N, C3H7N. Khi đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol X , tổng khối lượng CO2 và H2O là??????? (bài này ngoài cách tính tường minh số mol từng chất trong X thì còn cách nào nhanh hơn ko nhỉ , bạn nào biết thì giúp mình với nhé).Thanks!!!

X: C3HyN 0,1 mol
MX = 36 + y + 14 = 2*28,7 => y = 7,4
Mol CO2 = 0,3 mol H2O = 0,37
mCO2 + mH2O = 44*0,3 + 18*0,37 = 19,86
 
  • Like
Reactions: binhminh44
Top Bottom