hóa hữu cơ đây

E

emily_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho 62.4g dung dịch gồm phenol,rượu ancol etylic và nước tác dụng với Na thu được 11,2l khí ở đktc.nếu cho hỗn hợp này tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 2M thì phản ứng xảy ra vừa đủ.Tính % khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu

Bài 2: hỗn hợp A gồm benzen,phenol và rượu ancol etylic .71,1gam A tác dụng vừa đủ với 2 lít NaOH 0,25M.Mặt khác ,142,2 gam A tác dụng với Na dư giải phóng 14,784l Hidro ở 27,3 độ C ;1atm.Tính % khối lượng cac chat trong A
 
P

pttd

bài 1:cho 62.4g dung dịch gồm phenol,rượu ancol etylic và nước tác dụng với Na thu được 11,2l khí ở đktc.nếu cho hỗn hợp này tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 2M thì phản ứng xảy ra vừa đủ.Tính % khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu

Bài 2: hỗn hợp A gồm benzen,phenol và rượu ancol etylic .71,1gam A tác dụng vừa đủ với 2 lít NaOH 0,25M.Mặt khác 142,2 gam A tác dụng với Na dư giải phóng 14,784l Hidro ở 27,3 độ C ;1atm.Tính % khối lượng cac chat trong A

trước khi làm bài tớ có chút góp ý cho bạn về phần danh pháp
theo danh pháp thường thì [TEX]C_2H_5OH [/TEX]được gọi là rượu etylic
còn theo danh pháp quốc tế [TEX]C_2H_5OH [/TEX]gọi là ancol etylic
chứ ko có cách gọi hỗn tạp vừa rượu lại vừa ancol đâu bạn nha^^!


bài 1: bạn lập hệ
[TEX]n_{C_6H_5OH}=a;n_{C_2H_5OH}=b;n_{H_2O}=c[/TEX]
[TEX]\left {\begin {94a+46b+18c = 62,4}\\{a+b+c = 1}\\{a= 0,4}[/TEX]

Bài 2: có hệ
[TEX]n_{C_6H_6}=a;n_{C_6H_5OH}=b; n_{C_2H_5OH}=c[/TEX]
[TEX]\left {\begin {78a+94b+46c=71,1}\\{b= 0,5}\\{b+c = 0,6}[/TEX]

OK???:)
 
D

dienviyeu_dbsk

bạn ơi cho mình hỏi tý
tại sao ở bài 1 a=0,4
mình ko rõ chỗ này lắm
bạn nào giải thích dùm
 
H

hien_ly

Thế này, a là số mol của phenol, theo đề thì chỉ có phenol td vs NaOH nên a=số mol NaOH=0.2.2=0.4 mol.:)
 
Top Bottom