hóa hữu cơ cực khó.

T

tuonglaituoisang_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

H[FONT=&quot]ỗn hợp X gồm A là axit hữu cơ no, 2 lần axit mạch hở và B là axit không no có chứa một nối đôi C = C mạch hở, đơn chức. Số nguyên tử cacbon trong chất này bằng 2 lần số nguyên tử cacbon trong chất kia. Đốt cháy 5,08 gam hỗn hợp X thu được 4,704 lít khí CO2 (đktc). Nếu trung hòa hết 5,08 gam hỗn hợp X cần dùng 350 ml dung dịch NaOH 0,2M. % khối lượng của axit A trong hỗn hợp X là:[/FONT]

[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]57,48%[/FONT]
[FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]42,52%[/FONT]
[FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]49,61%[/FONT]
[FONT=&quot]D. 50,39%
đáp án là A, mình không biết giải, hix, các bạn giải hộ nhé!
[/FONT]
 
B

buihuuloc92

Thực chất bài này là 1 bài trong quyển 16 phương pháp. Nhưng được biến hóa đi. bài trong sách là tìm công thức của các axit. Bài này là tìm phần trăm
 
C

chichi_huahua

[FONT=&quot]ỗn hợp X gồm A là axit hữu cơ no, 2 lần axit mạch hở và B là axit không no có chứa một nối đôi C = C mạch hở, đơn chức. Số nguyên tử cacbon trong chất này bằng 2 lần số nguyên tử cacbon trong chất kia. Đốt cháy 5,08 gam hỗn hợp X thu được 4,704 lít khí CO2 (đktc). Nếu trung hòa hết 5,08 gam hỗn hợp X cần dùng 350 ml dung dịch NaOH 0,2M. % khối lượng của axit A trong hỗn hợp X là:[/FONT][
[FONT=&quot]
[/FONT] [FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]57,48%[/FONT]
[FONT=&quot]B. [/FONT]
[FONT=&quot]42,52%[/FONT]
[FONT=&quot]C. [/FONT]
[FONT=&quot]49,61%[/FONT]
[FONT=&quot]D. 50,39%
đáp án là A, mình không biết giải, hix, các bạn giải hộ nhé!

[/FONT]

câu này em chỉ cần gọi công thức tổng quát của mỗi axit : [TEX]C_nH_{2n-2}O_4 , C_mH_{2n-1}O_2[/TEX]
gọi mol mỗi cái là : a, b
theo giả thiết giải hệ này là đc :
2a + b= 0,7
na+ mb=0,21
(14n+62)a + (14m+31)b = 5,08
và lần lượt vs các trường hợp : n= 2m hoặc m=2n
:)
 
Top Bottom