hóa hữu cơ( cần khẩn cấp)

T

thancuc_bg

có 3 hidrocacbon A,B,C có cùng số phân tử C trong phân tử biết:
A(nH/nC=1) B(nH/nC =2) C(nH/nC=3)
Hãy cho biết công thức cấu tạo ,tên của A,B,C.Nêu phương pháp nhận biết 3 hidrocacbon trên
A: (CH2)n :ankan
B: (CH4)n:anken
C: (CH6)n: ko bít đây là cái gì?
mới học ankan và anken nhận biết 2 chất này =Br
 
O

oack

A: (CH2)n :ankan
B: (CH4)n:anken
C: (CH6)n: ko bít đây là cái gì?
mới học ankan và anken nhận biết 2 chất này =Br
có phải C sai ko >''<
Oack thì nghĩ thế này cơ
[TEX]A:(CH)_n[/TEX]
[TEX]B:(CH_2)_n[/TEX]
[TEX]C:(CH_3)_n[/TEX]
cái này lần lượt là
[TEX]A: axetilen(C_2H_2)[/TEX]
[TEX]B:etilen(C_2H_4)[/TEX]
[TEX]C:etan(C_2H_6)[/TEX]
nhận biết cho qua dung dịch Br dư khí bay ra là etan; cho qua [TEX]AgNO_3[/TEX] có mặt [TEX]NH_3[/TEX] tạo ktua vàng là axetilen còn lại là etilen.Hết.
 
T

thancuc_bg

có phải C sai ko >''<
Oack thì nghĩ thế này cơ
[TEX]A:(CH)_n[/TEX]
[TEX]B:(CH_2)_n[/TEX]
[TEX]C:(CH_3)_n[/TEX]
cái này lần lượt là
[TEX]A: axetilen(C_2H_2)[/TEX]
[TEX]B:etilen(C_2H_4)[/TEX]
[TEX]C:etan(C_2H_6)[/TEX]
nhận biết cho qua dung dịch Br dư khí bay ra là etan; cho qua [TEX]AgNO_3[/TEX] có mặt [TEX]NH_3[/TEX] tạo ktua vàng là axetilen còn lại là etilen.Hết.
uhm C sai roài ko đọc kĩ cứ tưởng cái đó qua phản ứng cháy.:( tạo ra tỉ lệ mol như vậy.
 
Top Bottom