Hóa hữu cơ cần gấp

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp gồm ankan A và anken B có V = 6,72l (đktc) . Sục hỗn hợp qua dung dịch Br2 thấy tiêu tốn hết 16g Br2. Xác định CT Ankan A và Anken B biết 6,5g hỗn hợp này làm mất màu vừa đủ 8g Br2

___________________-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-_________________

ai giúp với ạ...em cần gấp
 
S

sayhi

1 hỗn hợp gồm ankan A và anken B có V = 6,72l (đktc) . Sục hỗn hợp qua dung dịch Br2 thấy tiêu tốn hết 16g Br2. Xác định CT Ankan A và Anken B biết 6,5g hỗn hợp này làm mất màu vừa đủ 8g Br2

=> 13g hh này làm mất màu 16 g Br2

CmH2m + Br2 ->CmH2mBr2
0,1 .......0,1 mol
=> n CnH2n+2 =0,2 mol

Ta có :
0,2.(14n +2 ) +0,1.14m =13 g
<=> 2n+ m =9
=> 1 \leq n \leq 4
Lập bảng xét
=> 3TH thỏa mãn $CH_4,C_7H_14$
$C_2H_6,C_5H_10$
$C_3H_8,C_3H_6$

Nhưng theo mình chắc các cô giáo thường chỉ lấy tH3 thôi vì như thế nó cùng tồn tại dưới dạng khí :D
 
Top Bottom