hoá hữu cơ(bài hoá cực hay)

E

embehamhoc

1,009<d A/N_2 <1,250 ==> A nặng hơn N_2...............(ghét cái giới hạn kí tự này quá).
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

post lên mọi người góp ý hộ tý nha:
gọi thể tích CH4, C3H8, CO lần lượt là: a,b,c
ta có: a+b+c=13,7
a+3b+c=25,7
=> b=6=> a+c=7,7.
=> (16a+44b+28c)/13,7>28
=> A nặng hơn N2.
 
T

tiendatsc

post lên mọi người góp ý hộ tý nha:
gọi thể tích CH4, C3H8, CO lần lượt là: a,b,c
ta có: a+b+c=13,7
a+3b+c=25,7=> b=6=> a+c=7,7.
=> (16a+44b+28c)/13,7>28=> A nặng hơn N2.
ai bảo thế phải là a + [TEX]\frac{1}{3}b[/TEX] + c = 25,7 mới đúng vì theo PT 2 ta có [TEX]n_(C_3H_8)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{3}.n_(CO_2)[/TEX]
Nói chung bạn sai tuốt , ai cho thế a,b,c là thể tích chứ có phải số mol đâu mà làm như thế . Trên viết a,b,c là thể tích dưới lại có 16a + 44b + 28c là khác gì a,b,c là số mol .
Xem lại đi nha
 
Last edited by a moderator:
T

toxuanhieu

ko hiểu mình sai hay bạn sai, bạn viết pt xem có đúng là nCO2=3nC3H8 ko
còn bên dưới mình có thể sử dụng luôn thể tích như sô mol vì a,b,c cùng ĐK.
 
T

tiendatsc

ko hiểu mình sai hay bạn sai, bạn viết pt xem có đúng là nCO2=3nC3H8 ko
còn bên dưới mình có thể sử dụng luôn thể tích như sô mol vì a,b,c cùng ĐK.
PT nè :
[TEX]C_3H_8[/TEX] + [TEX]5O_2[/TEX] --> [TEX]3CO_2[/TEX] + [TEX]4H_2O[/TEX]
còn cái dưới thì chắc là đúng rồi.
 
M

man_moila_daigia

post lên mọi người góp ý hộ tý nha:
gọi thể tích CH4, C3H8, CO lần lượt là: a,b,c
ta có: a+b+c=13,7
a+3b+c=25,7
=> b=6=> a+c=7,7.
=> (16a+44b+28c)/13,7>28
=> A nặng hơn N2.

Hiếu làm hoàn toàn đúng đấy chứ
nhưng có thể viết cụ thẻ hơn là:
(16a+44b+28c)/13,7= (16(a+c)+12c+44b)/13,7=28,26+12c/13,7 >28
 
T

trang14

PT nè :
[TEX]C_3H_8[/TEX] + [TEX]5O_2[/TEX] --> [TEX]3CO_2[/TEX] + [TEX]4H_2O[/TEX]
còn cái dưới thì chắc là đúng rồi.
Trời!
Nhầm oy Đạt ơi!
Vì thể tích [TEX]CO_2 [/TEX]gấp 3 lần thể tích [TEX]C_3H_8 [/TEX]nên thể tích [TEX]CO_2[/TEX] sẽ= 3a
( thể tích [TEX]C_3H_8[/TEX] là a mà em ^^ )
Còn trong cùng điều kiện nhiẹt độ và áp suất thì tỉ lệ về số mol của các chất khí <=> tỉ lệ về thể tích!
 
T

tokerin

Hợp chất hữu cơ X (C,H,O). Cứ 0,37 g hơi X thì chiếm thể tích bằng thể tích 0,16 g oxi đo ở cùng điều kiện. Cho 2,22 g chất X vào 100 ml dd NaOH 1 M (d=1,0262 g/ml) sau đó nâng nhiệt độ từ từ cho bay hơi đến khô và làm lạnh phần hơi, sau đó cho ngưng tụ. Sau thí nghiệm thu rắn Q khan và 100g lỏng. Tìm CT của X
 
Last edited by a moderator:
E

embehamhoc

Hợp chất hữu cơ X (C,H,O). Cứ 0,37 g hơi X thì chiếm thể tích bằng thể tích 0,16 g oxi đo ở cùng điều kiện. Cho 2,22 g chất X vào ml dd NaOH 1 M (d=1,0262 g/ml) sau đó nâng nhiệt độ từ từ cho bay hơi đến khô và làm lạnh phần hơi, sau đó cho ngưng tụ. Sau thí nghiệm thu rắn Q khan và 100g lỏng. Tìm CT của X
Tìm CTPT hay CTCT vậy....cho vào ml dd NaOH là sao........theo mình thì nX=nO_2=0,005 ==> Mx=74==> biện luận đc C_2H_5COOH :D
 
T

tokerin

sai rồi bạn ạ. Đáp án không phải là axit mà là este [TEX]HCOOC_2H_5[/TEX]
Đầu bài cho dữ kiện không thừa đâu:D, làm thử mà xem
 
T

trang14

Hợp chất hữu cơ X (C,H,O). Cứ 0,37 g hơi X thì chiếm thể tích bằng thể tích 0,16 g oxi đo ở cùng điều kiện. Cho 2,22 g chất X vào ml dd NaOH 1 M (d=1,0262 g/ml) sau đó nâng nhiệt độ từ từ cho bay hơi đến khô và làm lạnh phần hơi, sau đó cho ngưng tụ. Sau thí nghiệm thu rắn Q khan và 100g lỏng. Tìm CT của X

Bao nhiêu ml vậy bạn?
Bạn sửa đề đi cho tất cả cùng làm ^^
 
C

camdorac_likom

Mình có bài này : cho hỗn hợp A gom CH4, CO, H2 với M trung bình =15.6. Đốt 1 thể tích A cần 1.4 thể tích oxi ở cùng đk . Tính % thể tích mỗi chất trong A

Bài này yêu cầu làm theo quy tắc đường chéo , thời gian ko quá 2 phút

>>>>Mình đau đầu chẳng nghĩ ra cách nào hay cả :((
 
Z

zero_flyer

Mình có bài này : cho hỗn hợp A gom CH4, CO, H2 với M trung bình =15.6. Đốt 1 thể tích A cần 1.4 thể tích oxi ở cùng đk . Tính % thể tích mỗi chất trong A

Bài này yêu cầu làm theo quy tắc đường chéo , thời gian ko quá 2 phút

>>>>Mình đau đầu chẳng nghĩ ra cách nào hay cả :((

không làm = đường chéo thì có được không
gọi số mol của CH4, CO, H2 trong 1 mol lần lượt là x,y,z
ta có hệ
x+y+z=1
16x+28y+2z=15,6
2x+0,5y+0,5z=1,4
x=0,6
y=z=0,2
%CH4=60%
%CO=%H2=20%
 
E

embehamhoc

Mình có bài này : cho hỗn hợp A gom CH4, CO, H2 với M trung bình =15.6. Đốt 1 thể tích A cần 1.4 thể tích oxi ở cùng đk . Tính % thể tích mỗi chất trong A

Bài này yêu cầu làm theo quy tắc đường chéo , thời gian ko quá 2 phút

>>>>Mình đau đầu chẳng nghĩ ra cách nào hay cả :((
Mình ko biết dùng đường chéo, bạn xem thử đúng ko:
CH4 + 2O2==>CO2 +2H2O
CO + 1/2 O2-->CO2
đặt a, b, c lần lượt là số mol CH4, CO, H2 có pt:
a+b+c=1
2a+b/2+c=1,4
16a + 28b+ 2c =15,6
suy ra a=86/165, b=8/33, c=13/55
==>%CH4=52,12%....bạn xem dùm đáp án xem đúng chưa (tại mình còn ngờ ngợ cái H2 +O2 nđ...)
 
Top Bottom