Hóa 9 Hóa Hữu Cơ 9

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : trình bày pp hóa học tách etylen có lẫn metan
Bài 2 : lần lượt cho 0,1 mol axetilen vào etilen tác dụng nước brom dư, Th nào brom tham gia pu nhiều hơn
Câu 3 : đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol rượu etylic
Viết pu
Tìm vo2 tham gia ở đktc và V kk chứa o2 biết o2 chiếm 20% thể tích
Câu 4: trình bày pp hh loại bỏ axit axetic có lẫn trong etan ( c6h6 )
các bác hộ em mấy bài trên em không hiểu sao bài 3 lại đốt 0.5 mol rượu hay em chép sai đề bài . Với cả thầy em bảo metan giống etan ( bài 4 ý ) . Thế nếu nó có tc hh giống nhau thì phân biệt kiểu gì ?? Xong các bác giải thích hộ em tách chất này ra khỏi chất khác là như nào ạ ( kiểu bài 1 ý )
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Dẫn qua $Br_2$ rồi dung dịch thu được cho tác dụng với Na khí thoát ra là $C_2H_4$
Bài 2:
PTHH: [tex]C_2H_4+Br_2\rightarrow C_2H_4Br_2(1)\\C_2H_2+2Br_2\rightarrow C_2H_2Br_4(2)[/tex]
Theo (1) ta có: $n_{Br_2/(1)}=0,1(mol)$
Theo (2) ta có: $n_{Br_2/(2)}=0,2(mol)$
Từ đó so sánh
Bài 3:
[tex]C_2H_5OH+3O_2\rightarrow 2CO_2+3H_2O(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: $n_{O_2}=1,5(mol)\Rightarrow V_{O_2}=33,6(l)\Rightarrow V_{kk}=168(l)$
Câu 4: Cho qua dung dịch NaOH. Khí thoát ra là $C_2H_6$
Nó giống vì cùng là Ankan
Là làm thế nào để loại bỏ các chất kia chỉ thu được chất cần giữ
 
Last edited:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Câu 1 : Dẫn hỗn hợp khí qua bình đựng dung dịch brom dư, khí etilen phản ứng hết tạo thành đibrometan là chất lỏng ở trong dung dịch. Khí thoát ra là CH4.
CH2 = CH2 + Br2 → Br-CH2-CH2-Br
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Bài 1 : trình bày pp hóa học tách etylen có lẫn metan
Bài 2 : lần lượt cho 0,1 mol axetilen vào etilen tác dụng nước brom dư, Th nào brom tham gia pu nhiều hơn
Câu 3 : đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol rượu etylic
Viết pu
Tìm vo2 tham gia ở đktc và V kk chứa o2 biết o2 chiếm 20% thể tích
Câu 4: trình bày pp hh loại bỏ axit axetic có lẫn trong etan ( c6h6 )
các bác hộ em mấy bài trên em không hiểu sao bài 3 lại đốt 0.5 mol rượu hay em chép sai đề bài . Với cả thầy em bảo metan giống etan ( bài 4 ý ) . Thế nếu nó có tc hh giống nhau thì phân biệt kiểu gì ?? Xong các bác giải thích hộ em tách chất này ra khỏi chất khác là như nào ạ ( kiểu bài 1 ý )
câu1;
dẫn qua dd Br2 là đúg rồi nhưng fải điều chế lại C2H4 nx
CHBr-CHBr+Zn---t0->ZnBr2+CH2=CH2
cấu 4:
axit axetic ở đây chắc là thể khí ,C2H6 là khí
làm lạnh là thu đc axit axetic,khí vẫn là C2H6
p/s:= cách đề H2 thì sẽ tách đc CH4 và C2H6
C2H6---t0,xt->C2H4+H2
thu lấy hh khí :H2,C2H4,CH4 bây h thì dễ r
đầu tiên dẫn qua bột đồng dư,nung nóng --->tách đc H2
hh khí :C2H4,CH4+ddBr2---->C2H4Br2
khí thoát ra:CH4
lấy dd sau pư cho td vs bột kẽm nhiệt độ thu đc C2H4
cho C2H4+H2--Ni,t0->C2H6
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom