Hóa 9 Hóa Hữu Cơ 9

Vũ Thị Hồng Ánh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
36
5
31
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Viết PTHH cho những chuyển đổi sau :
a) C2H4 -> C2H5OH ->CH3COOH ->CH3COONA -> CH3COOH
B) C -> CO2 -> CACO3 -> CACL2
Bài làm:
a) c2h4 + H2O -( axit )-> c2h5oh
ch3 - ch2-oh + o2 -( men giấm )-> ch3-cooh + h2o
2ch3-cooh + 2na -> 2ch3coona +h2
b) c + 02 -> co2
co2 + cao -> caco3
caco3 + hcl -> cacl + h2o
bài 2: nêu pp nhận biết các chất
a) dd ch3cooh , dd c2h5oh , dd naoh
b) co2, ch4 , cl2 , o2
cho em hỏi ý a có phải dùng quỳ tím không ạ
bài 3 : đốt cháy hoàn toàn 13,8g rượu etylic thu được co2 , h2o
a) viết pt
b) tìm thể tích o2 (đktc ) cần dùng
c ) tìm M co2 , Mh2o
Bài làm c2h5oh + o2 -nhiệt độ -> co2 + 3h2o
b) n c2h5oh = 13,8/ 46 = 0.3 ( mol )
theo pt => 0.3 mol c2h5oh tác dụng với 0.15 mol 02
v o2 là 22,4 . o.15 = 3, 36g
Anh chị giúp em xem em làm đúng chưa ạ , còn ý cuối phần a bài 1 anh chị giúp em với
Bài 2 em hơi chưa hiểu lắm mong anh chị giải tíchgiùm em ạ
Bài 3 anh chị xem giúp 2m phương trình , ý b và giải thích hộ em ý c ạ , em chưa hiểu cách tính M là gì như nào ạ
Em mong anh chị giúp em
Em cảm ơn
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Bài 1 Viết PTHH cho những chuyển đổi sau :
a) C2H4 -> C2H5OH ->CH3COOH ->CH3COONA -> CH3COOH
B) C -> CO2 -> CACO3 -> CACL2
Bài làm:
a) c2h4 + H2O -( axit )-> c2h5oh
ch3 - ch2-oh + o2 -( men giấm )-> ch3-cooh + h2o
2ch3-cooh + 2na -> 2ch3coona +h2
b) c + 02 -> co2
co2 + cao -> caco3
caco3 + hcl -> cacl + h2o
bài 2: nêu pp nhận biết các chất
a) dd ch3cooh , dd c2h5oh , dd naoh
b) co2, ch4 , cl2 , o2
cho em hỏi ý a có phải dùng quỳ tím không ạ
bài 3 : đốt cháy hoàn toàn 13,8g rượu etylic thu được co2 , h2o
a) viết pt
b) tìm thể tích o2 (đktc ) cần dùng
c ) tìm M co2 , Mh2o
Bài làm c2h5oh + o2 -nhiệt độ -> co2 + 3h2o
b) n c2h5oh = 13,8/ 46 = 0.3 ( mol )
theo pt => 0.3 mol c2h5oh tác dụng với 0.15 mol 02
v o2 là 22,4 . o.15 = 3, 36g
Anh chị giúp em xem em làm đúng chưa ạ , còn ý cuối phần a bài 1 anh chị giúp em với
Bài 2 em hơi chưa hiểu lắm mong anh chị giải tíchgiùm em ạ
Bài 3 anh chị xem giúp 2m phương trình , ý b và giải thích hộ em ý c ạ , em chưa hiểu cách tính M là gì như nào ạ
Em mong anh chị giúp em
Em cảm ơn
Bài 2
bạn dùng cũng được mà không cũng được. nhưng mình nghĩ là nên dùng vì một phát nhận biết được cả 3 chất lun
bài 3
mình nghĩ M này là khối lượng phần trăm á hoặc cũng có thể là m (khối lượng) chăng? ^^
 

Ngọc Khánh 303

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
28
5
31
Hà Nội
THCS Trưng Vương
Bài 1 Viết PTHH cho những chuyển đổi sau :
a) C2H4 -> C2H5OH ->CH3COOH ->CH3COONA -> CH3COOH
B) C -> CO2 -> CACO3 -> CACL2
Bài làm:
a) c2h4 + H2O -( axit )-> c2h5oh
ch3 - ch2-oh + o2 -( men giấm )-> ch3-cooh + h2o
2ch3-cooh + 2na -> 2ch3coona +h2
b) c + 02 -> co2
co2 + cao -> caco3
caco3 + hcl -> cacl + h2o
bài 2: nêu pp nhận biết các chất
a) dd ch3cooh , dd c2h5oh , dd naoh
b) co2, ch4 , cl2 , o2
cho em hỏi ý a có phải dùng quỳ tím không ạ
bài 3 : đốt cháy hoàn toàn 13,8g rượu etylic thu được co2 , h2o
a) viết pt
b) tìm thể tích o2 (đktc ) cần dùng
c ) tìm M co2 , Mh2o
Bài làm c2h5oh + o2 -nhiệt độ -> co2 + 3h2o
b) n c2h5oh = 13,8/ 46 = 0.3 ( mol )
theo pt => 0.3 mol c2h5oh tác dụng với 0.15 mol 02
v o2 là 22,4 . o.15 = 3, 36g
Anh chị giúp em xem em làm đúng chưa ạ , còn ý cuối phần a bài 1 anh chị giúp em với
Bài 2 em hơi chưa hiểu lắm mong anh chị giải tíchgiùm em ạ
Bài 3 anh chị xem giúp 2m phương trình , ý b và giải thích hộ em ý c ạ , em chưa hiểu cách tính M là gì như nào ạ
Em mong anh chị giúp em
Em cảm ơn
1. CH3COONa +HCl ->CH3COOH +NaCl
2. a, dùng quỳ tím
b, dùng quỳ tím,Cl2
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 1: PT viết đúng, chú ý cân bằng lại phương trình cuối cùng.
Câu 2:
a. Trích mẫu thử:
- Dùng quỳ tím: quỳ hóa xanh là NaOH, hóa hồng là CH3COOH, ko đổi màu là C2H5OH
b. Dùng quỳ tím ẩm:
- Khí làm quỳ ẩm hóa hồng là CO2
- Khí làm quỳ hóa hồng sau đó làm mất màu quỳ là Cl2
- 2 khí còn lại không hiện tượng, cho que đóm còn tàn đỏ vào miệng bình chứa 2 khí còn lại => Khí làm que đóm bùng cháy là O2, còn lại là CH4
Câu 3:
C2H5OH + 3O2 ----> 2CO2 + 3H2O
b. nC2H4OH = 13,8/46 = 0,3 mol
nO2 = 3.nC2H5OH = 0,9 mol => VO2
c. Khối lượng ở đây là khối lượng (m) chứ không phải khối lượng mol M
nCO2 = 2.nC2H5OH = 0,6 mol => mCO2 = 0,6.44
nH2O = 3.nC2H5OH = 0,9 mol => mH2O = 0,9.18
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Bài 1 Viết PTHH cho những chuyển đổi sau :
a) C2H4 -> C2H5OH ->CH3COOH ->CH3COONA -> CH3COOH
B) C -> CO2 -> CACO3 -> CACL2
Bài làm:
a) c2h4 + H2O -( axit )-> c2h5oh
ch3 - ch2-oh + o2 -( men giấm )-> ch3-cooh + h2o
2ch3-cooh + 2na -> 2ch3coona +h2
b) c + 02 -> co2
co2 + cao -> caco3
caco3 + hcl -> cacl + h2o
bài 2: nêu pp nhận biết các chất
a) dd ch3cooh , dd c2h5oh , dd naoh
b) co2, ch4 , cl2 , o2
cho em hỏi ý a có phải dùng quỳ tím không ạ
bài 3 : đốt cháy hoàn toàn 13,8g rượu etylic thu được co2 , h2o
a) viết pt
b) tìm thể tích o2 (đktc ) cần dùng
c ) tìm M co2 , Mh2o
Bài làm c2h5oh + o2 -nhiệt độ -> co2 + 3h2o
b) n c2h5oh = 13,8/ 46 = 0.3 ( mol )
theo pt => 0.3 mol c2h5oh tác dụng với 0.15 mol 02
v o2 là 22,4 . o.15 = 3, 36l

Anh chị giúp em xem em làm đúng chưa ạ , còn ý cuối phần a bài 1 anh chị giúp em với
Bài 2 em hơi chưa hiểu lắm mong anh chị giải tíchgiùm em ạ
Bài 3 anh chị xem giúp 2m phương trình , ý b và giải thích hộ em ý c ạ , em chưa hiểu cách tính M là gì như nào ạ
Em mong anh chị giúp em
Em cảm ơn
nhận xét thế này thôi viết pthh đúg rồi nhưng thiếu đk nhiều quá nếu đi thi tì sai nha hk lại đkpư đi bn ơi
 
Top Bottom