Hóa 9 hóa hữu cơ 9

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một este X mạch hở tạo bởi mọt rượu no, ba chức và một axit đơn chức( trong phân tử có 1 liên kết đôi giữa 2 cacbon). Ngoài chức este, X không chứa chức nào khác. Phần trăm khối lượng nguyên tố cacbon trong X là 56.7%. Tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của X.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
một este X mạch hở tạo bởi mọt rượu no, ba chức và một axit đơn chức( trong phân tử có 1 liên kết đôi giữa 2 cacbon). Ngoài chức este, X không chứa chức nào khác. Phần trăm khối lượng nguyên tố cacbon trong X là 56.7%. Tìm công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của X.

Công thức X là: CnH2n-10O6 => MX = 14n+86 = 12n/0,567 = 21,164n => n = 12 => C12H14O6 có cấu tạo (CH2=CH-COO)3-C3H5
 
Top Bottom