Hóa Hóa hữu cơ 9

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm 2 hc mạch hở CxH2x và CyH2y. 9,1 gam X làm mất màu vừa hết 40 gam brom trong . Xác đinh công thức phân tử của 2 hc biết trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65% đến 75%
Em tìm ra là C2H4 và C3H6 với số mol là 0,175 và 0,075 nhưng bài làm ko được hay lắm ạ! anh giúp em với... @Hồng Nhật
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một hỗn hợp X gồm 2 hc mạch hở CxH2x và CyH2y. 9,1 gam X làm mất màu vừa hết 40 gam brom trong . Xác đinh công thức phân tử của 2 hc biết trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng từ 65% đến 75%
Em tìm ra là C2H4 và C3H6 với số mol là 0,175 và 0,075 nhưng bài làm ko được hay lắm ạ! anh giúp em với... @Hồng Nhật
nBr2=0,25 mol => n(anken)=0,25 mol
=> M(anken)=36,4 => x=1 => C2H4
Ta có: 0,1625<nC2H4<0,1875
=> 0,0625<nCyH2y<0,0875 (1)
và 3,85<mCyH2y<4,55 (2)
(1), (2) => 52<M(CyH2y)<61,6 => y=4 => C4H8
tới đây chắc em tự tính phần cuối được rồi em nhỉ???
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
à quên em làm ra C4H8 mà nói là C3H6... hì... lộn :p
Cái phần này là sao ạ? 3,85<mCyH2y<4,55 (2)
bài anh ngắn gọn, bài em dài thòng lòng luôn... gần cả mặt giấy :D
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
à quên em làm ra C4H8 mà nói là C3H6... hì... lộn :p
Cái phần này là sao ạ? 3,85<mCyH2y<4,55 (2)
bài anh ngắn gọn, bài em dài thòng lòng luôn... gần cả mặt giấy :D
mCyH2y=9,1-mC2H4=9,1-28nC2H4
có khoảng giá trị của nC2H4 => khoảng giá trị của mCyH2y
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom