Hóa Hóa Hữu Cơ 9

Shy1801

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
22
5
41
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25ml dung dịch axit axetic tác dụng hoàn toàn với Mg,cô cạn dung dịch sau phản ứng người ta thu được 0,71 g muối
a) Tính thể tích H2 ở điều kiện tiêu chuẩn?
b) Tính nồng độ mol của dung dịch axit đã phản ứng
c)Trung hòa hết 50ml dung dịch axit nói trên cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,75M
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
CH3COOH+Mg->(CH3COO)2Mg+H2
a)n (CH3COO)2Mg => n H2
b)n (CH3COO)2Mg=> n CH3COOH => Cm CH3COOH
c)có CM rồi bạn => n CH3COOH => n NaOH cần dùng => V NaOH .
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
2CH3COOH + Mg -> (CH3COO)2Mg + H2
0.01 0.005-> 0.005
n(CH3COO)2Mg = 0.71/142 =0.005 mol
a. VH2= 0.005x22.4=0.112l
b.CM= 0.01/0.025=0.4M
NaOH + CH3COOH -> CH3COONa + H2O
0.02
nCH3COOH=0.4x0.05=0.02 (Vì CM k đổi)
Vdd NaOH = 0.02/0.75=0.027l
 
Top Bottom