Hoá hữu cơ 9

T

trang14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 hợp chất hữu cơ cần dùng 0,896l [TEX]O_2[/TEX] ( đktc)
Dẫn toàn bộ sản phẩm thu được [TEX]( CO_2 , H_2O ) [/TEX]vào bình chứa dd [TEX]NaOH[/TEX] dư, kết thúc thí nghiệm thấy khối lượng dd [TEX]NaOH[/TEX] tăng 1,9 g.
Mặt khác khi phân tích m gam chất hữu cơ trên thấy tổng khối lượng [TEX]C[/TEX] và[TEX] H[/TEX] là 0,46g. Tính m và xac định CTPT. ( Biết CTPT là CTĐG )
Em đã tìm dc m nhưng gặp 1 chút vấn đề trong vụ tìm CTPT. Mọi người giúp em nhá!
Nếu hay thỳ Thanks nhiệt tình luôn!
 
Z

zero_flyer

Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 hợp chất hữu cơ cần dùng 0,896l [TEX]O_2[/TEX] ( đktc)
Dẫn toàn bộ sản phẩm thu được [TEX]( CO_2 , H_2O ) [/TEX]vào bình chứa dd [TEX]NaOH[/TEX] dư, kết thúc thí nghiệm thấy khối lượng dd [TEX]NaOH[/TEX] tăng 1,9 g.
Mặt khác khi phân tích m gam chất hữu cơ trên thấy tổng khối lượng [TEX]C[/TEX] và[TEX] H[/TEX] là 0,46g. Tính m và xac định CTPT. ( Biết CTPT là CTĐG )
Em đã tìm dc m nhưng gặp 1 chút vấn đề trong vụ tìm CTPT. Mọi người giúp em nhá!
Nếu hay thỳ Thanks nhiệt tình luôn!

[tex]n_{O_2}=0,04[/tex]
m=1,9-0,04.32=0,62g
khối lượng O trong A là: 0,62-0,46=0,16
gọi số mol C và H lần lượt là x,y
ta có pt: 12x+y=0,46
[tex]n_{CO_2}=x[/tex]
[tex]n_{H_2O}=0,5y[/tex]
=>44x+9y=1,9
giải ra ta có x=0,035; y=0,04
x:y:z=0,035:0,04:0,01=7:8:2
[tex]C_7H_8O_2[/tex]
 
Top Bottom