Hóa hữu cơ 9 ........Giúp em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

hpkyou1000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (13)::khi (13)::khi (13):Đốt cháy hoàn toàn khi X, cần 0,25 mol O2, thu được 8,8 gam CO2 và 1,8 gam H2O. Tìm công thức phân tử X. Biết X có tỉ khối hơi đối với H2 bằng 13 (các thể tích khí đo cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất).:khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
Last edited by a moderator:

thanhtra13499

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2016
2
0
1
25
Đầu tiên ta phải xem thử trong X có nguyên tố O không. Gọi số mol X là x => Số mol của oxi trong X là x
Theo ĐLBT oxi: x+nO/(O2)=nO/(CO2)+nO/(H2O)
=> x+2nO2=2nCO2+nH2O =>x=0 => X không có nguyên tố O
Vậy CT của X chỉ gồm C và H
Tỉ lệ các nguyên tố trong X nC:nH= nCO2: 2nH2O =0,2:0,2 => CTPT đơn giản nhất là (CH)n
Mà M(X)=36 => 13n=26 => n=2
Vậy CTPT của X là C2H2
 
Top Bottom