Hóa hữu cơ 2

N

nvn189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp X gồm etilen và H2 có tỉ lệ 1:3. Cho V lút hỗn hợp X qua Ni nung nóng thu được V' lít hỗn hợp Y (thể tích các khí đo cùng điều kiện). Thiết lập biểu thức tính hiệu suất phản ứng (h) theo V và V'.

A.h=4(V-V')/3V
B.h=(V-V')/V
C.h=(V-3V')/3V
D.h=4(V-V')/V

2/cho axit cacboxylic X tác dụng với amin Y thu được muối Z có công thức phân tử là C3H9O2N. Hãy cho biết có bao nhiêu cặp chất X,Y thỏa mãn.

A.1 B.2 C.3 D.4


hóa em học hơi tệ nên đăng nhiều bài em không biết làm lên topic để mọi người chỉ ra hướng giải giúp em, mong mọi người thông cảm :)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Hỗn hợp etilen và H2 có tỉ lệ 1:3 => Ban đầu có V/4 lít etilen và 3V/4 lít H2.
phản ứng: C2H4 + H2 => C2H6
=> Tính hiệu suất theo chất hết là etilen.
Thể tích hỗn hợp giảm sau phản ứng là thể tích H2 phản ứng = thể tích etilen phản ứng= V-V'.
=> Hiệu suất = (V-V')/(V/4)= 4(V-V')/V.
=> Đáp án D.
Câu 2:
Có 3 cặp chất:
HCOOH và C2H5NH2
HCOOH và CH3NHCH3
CH3COOH và CH3NH2
 
Top Bottom