Hoá hũư cơ 12

C

cucury11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16: Cho 0,25 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 86,4 gam Ag, khối lượng bình tăng 11,7 gam. Hai anđehit là
A. HCHO và C2H5CHO. B. HCHO và C3H7CHO .
C. CH3CHO và C3H7CHO . D. (CHO)2 và HCHO.

Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm một axit cacboxylic 2 chức X và một este Y là đồng phân của X cần 7,84 lit oxi thu được 17,6g CO2 và m gam H2O. Giá trị của m là A. 5,4. B. 2,7. C. 1,8. D. 3,6.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 28: Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp gồm một axit cacboxylic 2 chức X và một este Y là đồng phân của X cần 7,84 lit oxi thu được 17,6g CO2 và m gam H2O. Giá trị của m là
A. 5,4.
B. 2,7.
C. 1,8.
D. 3,6.

$n_{O_2} = 0,35 mol$
$n_{CO_2} = 0,4 mol$

Áp dụng bảo toàn O: $4.0,1+0,35.2=0,4.2+n_{H_2O}$ --> $n_{H_2O}=0,3$ --> m=5,4g
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 16: Cho 0,25 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy tạo ra 86,4 gam Ag, khối lượng bình tăng 11,7 gam. Hai anđehit là
A. HCHO và C2H5CHO.
B. HCHO và C3H7CHO .
C. CH3CHO và C3H7CHO .
D. (CHO)2 và HCHO.

Ta có trong hỗn hợp có xmol HCHO và ymol R-CHO

ta có: $\begin{cases} x+y=0,25 \\ 4x+2y=0,8 \end{cases}$ x=0,15, y=0,1

ta có 30.0,15+(R+29).0,1 = 11,7 --> R=43 ($C_3H_7-$)

--->C
 
C

cucury11

?

tại sao khối lượng bình tăng lại là khối lượng cua hỗn hợp vậy
 
Top Bottom