Hoá hữu cơ 12

M

mjnj_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Muối A có công thức phân tử là C3H10O3N2 lấy 7,32g A phản ứng hết với 150ml dd KOH 0,5M.Cô cạn đ sau phản ứng thì đượn phần hơi và phần chất rắn,trong phần hơi có 1 chất hữu cơ bậc 3,trong phần chất rắn chỉ là chất vô cơ.Khối lương chất rắn là:
A.6,9 B.11,52 C.6,06 D.9,42

2. a mol chất béo X có thể cộng hợp tối đa với 4a mol Br2. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol H2O và V lít CO2 (dktc).Biểu thức liên hệ giữa V,a,B là:
A.V=22,4(4a-b) B.V=22,4(b+3a)
C.V=22,4(b+6a) D.V=22,4(b+7a)
 
N

n0_0

1;chất hữu cơ bậc 3 chỉ có thể là (CH3)3N------muối là KNO3
nKNO3=0,06----m=6,06g
2;
a mol chất béo phản ứng với 4a mol Br2---->chất béo có 4 liên kết pi
và 3 liên kết pi ở nhóm COO--->có 7 liên kết pi
--->công thức chất béo CnH2n-14O6

CnH2n-14O6------>nCO2+(n-7)H2O
a...................na.........(n-7)a=b
----->na=7a+b
===>V=22,4(7a+b)
============================================
;);););););););););););););););););););)
on luyện tốt nhé
 
Top Bottom