[Hoá hữu cơ 12] tìm ancol

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m gam alcol A rồi cho tất cả các sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng dung dịch nước vôi dư thấy khối lượng bình tăng P gam và có a gam kết tủa tạo thành, biết rằng p = 0,71a và a = ( m + p ):1,02.
A. ancol etylic
B. propanđiol - 1,2
C. etylen glicol
D. glixerol

mấy bạn giúp mình với mình giải hoài mà không ra :(
 
P

phamthimai146

đốt cháy hoàn toàn m gam alcol A rồi cho tất cả các sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng dung dịch nước vôi dư thấy khối lượng bình tăng P gam và có a gam kết tủa tạo thành, biết rằng p = 0,71a và a = ( m + p ):1,02.
A. ancol etylic
B. propanđiol - 1,2
C. etylen glicol
D. glixerol

mấy bạn giúp mình với mình giải hoài mà không ra :(


Công thức rượu $C_nH_yO_z$ x mol
mol CO2 = mol kết tủa ==> nx = a/100 = 0,01a
khối lượng bình tăng = mCO2 + mH2O = p = 0,71a
===> 0,44a + 9xy = 0,71a ==> xy = 0,03a
Từ a = ( m + p ):1,02. ===> 1,02a - p = m ====> m = 0,31a
khối lượng hh = x(12n + y + 16z) = m = 0,31a ==> xz = 0,01a
==> nx : xy : xz = 0,01a : 0,03a : 0,01a ===> n : y : z = 1 : 3 : 1
Công thức nguyên :$(CH_3O)_z$ ===> biện luận ==> $C_2H_6O_2$ ==> câu C

socviolet said:
Lần sau khi trả lời bạn bấm vào "Gửi lời giải" í, đừng dùng nút "Trích dẫn" nhé ^^~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom