Hoá hũư cơ 12 giải giup vơi

  • Thread starter duykhoimylove01@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 441

D

duykhoimylove01@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Andehit ,mạch hở và một hidrocacbon mạch hở có số mol = nhau . Đốt cháy 0,3 mol X thì thu được 0.6mol CO2 và 0,3 mol H2O. Nếu cho 0,5 mol X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì khối Lượng kết tủa thu được bao nhiêu gam?

TÌM dùm e công thức cấu tạo của hỗn hợp X (Giải chi tiết dùm ạ )
 
P

phamthimai146

Hỗn hợp X gồm Andehit ,mạch hở và một hidrocacbon mạch hở có số mol = nhau . Đốt cháy 0,3 mol X thì thu được 0.6mol CO2 và 0,3 mol H2O. Nếu cho 0,5 mol X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thì khối Lượng kết tủa thu được bao nhiêu gam?

TÌM dùm e công thức cấu tạo của hỗn hợp X (Giải chi tiết dùm ạ )

Andehit : CxHyOz = 0,15 mol và CnHm 0,15 mol
CxHyOz + CnHm + O2 ----> CO2 + H2O
0,15-------0,15-----------------0,6-----0,3
mol H = 0,15(y + m) = 2*0,3 ==> y + m = 4 ==> y = m = 2
mol C = 0,15(x + n) = 0,6 ==> x + n = 4 ==> x = 2 và n = 2

Andehit C2H2O2 - HOC-CHO ==> mol Ag = 4*0,15 = 0,6 ==> mAg = 64,8
hydrocarbon C2H2 ==> mol kết tủa C2Ag2 = 0,15 ==> mC2Ag2 =36
Tổng kết tủa = 100,8 gam
 
Top Bottom