Hóa hữu cơ[11]

H

hiennguyendinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1,08g một chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình chứa dd Ba(OH)2 thấy bình nặng thêm 4,6g đồng thời thu được 6,475g muối axit và 5,91g muối trung tính . Xác định công thức phân tử A biết rằng tỉ khối hơi A so với hidrô là 27.?:-SS
 
S

snowangel10

đốt cháy hoàn toàn 1,08g một chất hữu cơ A rồi cho toàn bộ sản phẩm sinh ra vào bình chứa dd Ba(OH)2 thấy bình nặng thêm 4,6g đồng thời thu được 6,475g muối axit và 5,91g muối trung tính . Xác định công thức phân tử A biết rằng tỉ khối hơi A so với hidrô là 27.?:-SS
M=27.2=54
=> số mol A là 0.02 mol
CO2+ Ba(OH)2----> BaCO3+ 2H20
2CO2+Ba(OH)2----> Ba(HCO3)2
số mol muối trung hoà là 0.03=> số mol CO2 (1) là 0.03
số mol muối axit là 0.025=> số mol CO2(2) là 0.05
=> số mol CO2 tổng là 0.08
m tăng =4.6 = 0.08x 44+ 18. nH2O
=> số mol H2O là 0.06
CxHy đốt-----> xCO2+y/2H2O
0.02 0.08 0.06
====> x=4
y=6
Vậy HCHC là C4H6 thế bạn ạh
 
Top Bottom